Pháp Luật

Tranh cãi chuyện gia đình, bố vợ dùng dao đâm chết con rể

 Uyên có xảy ra xích mích và đánh vợ, thấy vậy, con rể của Uyên đã lên tiếng can ngăn dẫn đến tranh cãi. Trong lúc tức giận, đối tượng đã dùng dao đâm con rể tử vong.

Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Bình mới đây đã mở phiên tòa hình sự sở thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Văn Uyên (SN 1959), trú thôn Đông Tiến, xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch về tội giết người.

Theo cáo trạng, vào tối 16/1, Uyên có xảy ra xích mích và đánh vợ của mình. Thấy vậy, con rể Uyên là anh Trịnh Văn H. đã lên tiếng can ngăn rồi có những lời nói qua lại sau đó ra về.

Tranh cãi chuyện gia đình, bố vợ dùng dao đâm chết con rể - 1

Bị cáo Uyên tại phiên tòa.

Một lúc sau đó, Uyên sang nhà con gái ở gần đó và tiếp tục cãi nhau với con rể là anh H. Trong lúc giận dữ, Uyên rút dao dắt sẵn trong người đâm vào ngực của anh H. rồi bỏ chạy về nhà nằm ngủ.

Sau khi bị đâm, anh H. được người nhà đưa đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch, sau đó chuyển vào bệnh viện Trung ương Huế điều trị. Đến ngày 25/1, anh H. tử vong do vết thương ở ngực trái làm thủng quai động mạch chủ.

Được biết trước khi xảy ra vụ việc, Nguyễn Văn Uyên có uống rượu nên không làm chủ hành vi của mình.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Uyên 15 năm tù giam. Về mặt dân sự, buộc Uyên phải bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền 243 triệu đồng và cấp dưỡng cho mẹ bị hại 600.000 đồng/tháng.

Đặng Tài

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close