Công Nghệ

Trên tay Samsung Galaxy Fold: Nhiều hơn chỉ một ý tưởng

 “Nếu bạn nghĩ về nó như một chiếc điện thoại, thì nó thật lố bịch. Nó cao và dày hơn nhiều so với bất kỳ chiếc smartphone nào khác”, biên tập viên Dieter Bohn chia sẻ.

Trên tay Samsung Galaxy Fold: Nhiều hơn chỉ một ý tưởng - 1

Hai tháng sau khi Samsung giới thiệu “siêu phẩm” Galaxy Fold, không một ai được trực tiếp cầm nắm sản phẩm ngoài những nhân viên của công ty. Tất cả chỉ là nhìn và ngắm mà thôi. Phải đến ngày 26/4 tới đây, Galaxy Fold mới chính thức được mở bán trên thị trường, nhưng có thể sẽ chỉ với số lượng rất hạn chế.

Cũng trong thời điểm này, một số biên tập viên, nhà báo của các tờ báo công nghệ lớn trên thế giới đã có cơ hội trên tay trải nghiệm trước siêu phẩm Galaxy Fold, và đưa ra những cảm nhận của họ.

“Ban đầu khi nhìn Galaxy Fold, tôi nghĩ rằng nó là một chiếc điện thoại có thể mở ra và để lộ một chiếc máy tính bảng bên trong. Nhưng sau khi sử dụng, tôi cho rằng nó giống như một máy tính bảng có thể gập thu gọn lại hơn”, Dieter Bohn của tờ TheVerge nhận định.

Thiết kế khác lạ, trải nghiệm hoàn toàn mới

Trên tay Samsung Galaxy Fold: Nhiều hơn chỉ một ý tưởng - 2

Với những ai cảm thấy quá nhàm chán trong bối cảnh các hãng công nghệ ra mắt hết smartphone này đến smartphone khác có cùng một kiểu dáng thiết kế, cùng một bộ tính năng, và chỉ khác nhau đôi chút về mặt thương hiệu thì Galaxy Fold quả thực là một sự thay đổi hoàn toàn mới mẻ.

“Nếu bạn nghĩ về nó như một chiếc điện thoại, thì nó thật lố bịch. Nó quá cao và dày hơn nhiều so với bất kỳ chiếc smartphone nào khác”, Bohn chia sẻ.

“Màn hình nhỏ” của Galaxy Fold khi gập lại cũng bé hơn rất nhiều so với kích thước phổ thông, với chỉ 4,6-inch. Trong khi đa số smartphone ngày nay đều có kích thước nhỏ nhất là từ 5-inch, 6-inch. Kích thước của nó còn nhỏ hơn nhiều theo trực quan, do sở hữu chiều dài và độ dày “ngoại cỡ”.

Trên tay Samsung Galaxy Fold: Nhiều hơn chỉ một ý tưởng - 3

Khi gập lại, có thể phát hiện thấy Galaxy Fold vẫn còn một khoảng trống nhỏ giữa 2 màn hình khiến nó không thể gập phẳng lại với nhau.

Nhưng nếu chúng ta nghĩ về nó như một chiếc máy tính bảng nhỏ có thể gập lại và đút vào túi quần, thì tất cả những nét thiết kế này bắt đầu trở nên logic hơn. Tất nhiên là ngay cả khi đã gấp gọn, thì nó vẫn khó lòng vừa túi quần jean thông thường vốn rất nông. Thiết bị này rõ ràng là được thiết kế để có thể đặt vừa túi áo khoác, hoặc bên trong một chiếc túi xách.

Trên tay Samsung Galaxy Fold: Nhiều hơn chỉ một ý tưởng - 4
Trên tay Samsung Galaxy Fold: Nhiều hơn chỉ một ý tưởng - 5

Điểm cộng của Galaxy Fold đó là người dùng có thể cầm nó để sử dụng với một tay dễ dàng hơn so với một chiếc iPad. Tuy nhiên sẽ có những khó khăn nhất định, khiến cho việc trải nghiệm của nó không tốt như một chiếc smartphone.

Cơ chế bản lề của máy cũng tỏ ra chắc chắn hơn nhiều so với những hình ảnh được giới thiệu. Hai phần của máy được dính với nhau bằng nam châm, và phải cần một lực tương đối mạnh mới có thể tách đôi chúng.

Nhiều hơn chỉ một ý tưởng

Trên tay Samsung Galaxy Fold: Nhiều hơn chỉ một ý tưởng - 6

Kích thước màn hình lớn của Galaxy Fold khi mở ra là 7,3-inch, với tỷ lệ xấp xỉ 4:3. Trong khi đó, iPad mini của Apple có kích thước 7,9-inch, với tỷ lệ màn hình tương tự. Đây là lý do tại sao việc trải nghiệm một chiếc Galaxy Fold sẽ rất quen thuộc nếu bạn đã từng sở hữu một chiếc iPad của Apple.

Dễ thấy màn hình của Galaxy Fold không liền mạch như hầu hết các máy tính bảng, mà vẫn có một phần viền lộ ra ở góc trên bên phải, nơi chứa 2 camera và các cảm biến ánh sáng, cảm biến khoảng cách giống như mọi smartphone khác.

Về mặt phần mềm, Galaxy Fold tạo ra cảm giác mượt mà hơn nhiều so với những gì người dùng được nhìn thấy qua các đoạn video giới thiệu. Tính năng “App Continuity” trên thiết bị cho phép người dùng tiếp tục giữ nguyên một ứng dụng khi thay đổi kích thước màn hình, như một đoạn video chẳng hạn. Kích thước của ứng dụng cũng sẽ được thay đổi để phù hợp, với giao diện chuyển đổi khá mượt.

Trên tay Samsung Galaxy Fold: Nhiều hơn chỉ một ý tưởng - 7

Làm việc đa nhiệm chính là ưu điểm nổi bật nhất trên Galaxy Fold, khi nó cho phép người dùng chia từ 2 đến 3 cửa sổ làm việc, có thể tùy chỉnh vị trí bằng kéo xung quanh màn hình và thay đổi kích thước của chúng.

Việc sở hữu phần cứng mạnh mẽ gồm 12GB RAM, chip xử lý Snapdragon 855,… giúp thiết bị đảm nhiệm hoàn hảo mọi tác vụ được giao. Tuy nhiên, cục pin dung lượng chỉ 4.380mAh của máy là không thực sự ấn tượng, bởi việc tích hợp nhiều tính năng sẽ “rút” của Galaxy Fold khá nhiều năng lượng.

Trên tay Samsung Galaxy Fold: Nhiều hơn chỉ một ý tưởng - 8

Ở mặt sau, Galaxy Fold sở hữu cụm 3 camera với một ống kính thường, một ống kính góc rộng, và một ống kính tele. Ngoài ra, máy còn sở hữu một camera 10MP ở mặt trước để đảm nhiệm chụp selfie và nhận dạng khuôn mặt.

Sẽ là quá sớm để nói rằng Galaxy Fold tạo ra cuộc cách mạng làm thay đổi bộ mặt công nghệ, giống như những gì chiếc iPhone làm được 12 năm trước. Tuy nhiên về cơ bản, Galaxy Fold thực sự đã không chỉ là một ý tưởng mới lạ, độc đáo, mà được hoàn thiện thành công bất chấp hàng loạt nghi ngờ trước đó.

Nguyễn Nguyễn

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close