Pháp Luật

Triệt phá băng nhóm chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ

 Trong 2 tháng, băng nhóm gồm 3 đối tượng đã thực hiện hơn 30 vụ cướp giật tài sản của các phụ nữ khi đi xe máy tại các tuyến đường vắng gần các khu công nghiệp.

Ngày 27/2, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã bắt khẩn cấp Nguyễn Chí Trung (22 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh) và Nguyễn Thanh Sang (28 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Đồng thời, cơ quan công an cũng đang tiếp tục truy bắt đối tượng Nguyễn Văn Tuấn, là một thành viên của băng nhóm này hiện đã bỏ trốn.

Triệt phá băng nhóm chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ - 1
Nguyễn Thanh Sang và Nguyễn Chí Trung (đi sau) bị công an bắt giữ

Khám xét phòng trọ của Sang và Trung ở phường Tam Phước (TP Biên Hòa, Đồng Nai), công an thu giữ hàng chục giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe gắn máy, thẻ ATM, túi xách.

Hai đối tượng khai nhận, những giấy tờ trên là tang vật sau khi thực hiện những vụ cướp giật tài sản từ cuối tháng 12/2019 đến khi bị bắt.

Theo điều tra ban đầu, nhóm đối tượng này do Tuấn cầm đầu đã thực hiện hơn 30 vụ cướp giật tài sản trên những tuyến đường gần các khu công nghiệp của huyện Trảng Bom.

Để thực hiện các vụ cướp, các đối tượng này mang theo hung khí di chuyển trên 2 xe gắn máy để tìm kiếm “con mồi” là những phụ nữ đi xe máy một mình, mang theo túi xách hoặc đeo dây chuyển tại các con đường vắng gần các khu công nghiệp trên địa bàn. Khi phát hiện con mồi, các đối tượng áp sát rồi cướp giật tài sản, sau đó tẩu thoát.

Các đối tượng đều sử dụng ma túy, không nghề nghiệp và nơi ở cố định.

Văn Thắng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close