Pháp Luật

Triệt phá đường dây đánh bạc bằng trò chơi trực tuyến hàng chục tỷ đồng

 Ngày 19/6, theo tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, đơn vị vừa triệt phá đường dây đánh bạc bằng trò chơi trực tuyến hàng chục tỷ đồng.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ là Trần Viết Rin, Trần Quang Quyền, Trần Trung Nghĩa, Võ Quốc Huy và Nguyễn Khoa Thanh Phong (đều trú tại TP Huế).

Trong đó, Trần Viết Rin (SN 1997, trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế) được xác định là đối tượng cầm đầu, các đối tượng khác thực hiện vai trò giúp sức. Các đối tượng này đã tổ chức mua, bán điểm game cho các con bạc tham gia đánh bạc trên các trang game Nổ hũ, Naga và Gamvip.

Theo hồ sơ điều tra, đối tượng Trần Viết Rin đăng ký làm đại lý cấp 2 cho các các đối tượng đại lý cấp 1 của 3 trang game trên. Các đối tượng đại lý cấp 1 sẽ liên  lạc, mua bán điểm game với Rin qua điện thoại, Zalo, Telegram. 

Để thuận tiện cho việc mua, bán điểm game, Rin mở hai cửa hàng game tại số 180 Phạm Văn Đồng và 117 Đặng Huy Trứ, tại 2 cửa hàng này, Rin thuê các đối tượng trên làm nhân viên, trả lương theo giờ (mỗi giờ 15.000đ) và làm theo ca (5 giờ/ca) để ngồi máy tính thực hiện giao dịch với khách hàng.

Khi các con bạc đến mua điểm game để đánh bạc, khách sẽ phải cung cấp thông tin như tên nhân vật, loại game cho nhân viên và nhân viên ngồi máy tính sẽ cung cấp thông tin này cho đối tượng Rin ở nhà, sử dụng tài khoản đại lý của mình để chuyển tiền game vào tài khoản cho khách hàng, sau đó khách hàng sẽ trả tiền cho nhân viên ngồi máy.

Khi thắng bạc, các con bạc sẽ chuyển tiền game vào tài khoản đại lý của Rin rồi đến cửa hàng của Rin để lấy tiền.  

Triệt phá đường dây đánh bạc bằng trò chơi trực tuyến hàng chục tỷ đồng - 1

Đối tượng Trần Viết Rin

Triệt phá đường dây đánh bạc bằng trò chơi trực tuyến hàng chục tỷ đồng - 2

Các đối tượng khác trong đường dây

Ngoài việc giao dịch bằng cách đến trực tiếp cửa hàng hoặc chuyển tiền vào tài khoản do Rin cung cấp, Rin còn thuê 1 shipper đến từng địa chỉ của con bạc thu tiền mua điểm game sau khi Rin chuyển tiền game cho khách. 

Mỗi điểm game, Rin mua từ đại lý cấp 1 với giá là 0,83 đồng, bán ra cho các con bạc là 0,85 đồng, hưởng chênh lệnh 0,02 đồng/ điểm game. Bằng thủ đoạn này, từ tháng 12/2019 đến nay, nhóm đối tượng Trần Viết Rin đã giao dịch hơn 23 tỷ đồng, và chỉ tính từ 14/4 đến 14/5, số tiền giao dịch là gần 1,6 tỷ đồng với hơn 3 tỷ 170 điểm game.

Triệt phá đường dây đánh bạc bằng trò chơi trực tuyến hàng chục tỷ đồng - 3

Các vật chứng trong đường dây đánh bạc bằng trò chơi trực tuyến

Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cho biết sẽ điều tra, làm rõ thêm vụ việc.

Triệt phá đường dây đánh bạc bằng trò chơi trực tuyến hàng chục tỷ đồng - 4

Công an đang tiếp tục làm rõ

Đại Dương

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close