Xã Hội

Triệu tập người bịa chuyện xe CSGT lao xuống ruộng khi đuổi người uống rượu

 Sáng ngày 16/1, Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã triệu tập và đang hoàn tất việc xử lý đối với Nguyễn Phi S. (SN 1984, trú thị trấn Hương Khê) vì bịa đặt chuyện xe CSGT lao xuống ruộng khi truy đuổi thanh niên uống rượu.

Trước đó, vào ngày 6/1, tài khoản Facebook “Sơn Là Núi” đăng tải bài viết với nội dung “Hôm nay đi ngang qua xã Hương Giang – Hương Khê thấy cảnh này… Nghe tin đuổi theo mấy thanh niên choai uống rượu trong làng để xử phạt nồng độ cồn. Cuối cùng xảy ra sự việc như trên…”. Kèm theo đó là hình ảnh một chiếc xe ô tô của lực lượng CSGT gặp nạn lao xuống ruộng.

Triệu tập người bịa chuyện xe CSGT lao xuống ruộng khi đuổi người uống rượu - 1

Thông tin do S. bịa đặt trên mạng xã hội facebook.

Bài viết trên nhanh chóng được nhiều lượt người tiếp cận, bình luận và chia sẻ.

Sau khi sự việc xảy ra, xét thấy đây là hành vi đăng tải thông tin, hình ảnh không đúng sự thật gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh lực lượng, Công an huyện Hương Khê đã nhanh chóng vào cuộc, xác minh và làm rõ chủ tài khoản Facebook “Sơn Là Núi” là của Nguyễn Phi S. nên đã triệu tập người này tới làm việc.

Triệu tập người bịa chuyện xe CSGT lao xuống ruộng khi đuổi người uống rượu - 2

S. bị cơ quan chức năng triệu tập làm việc vì những thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh lực lượng công an.

Quá trình làm việc tại cơ quan công an, Nguyễn Phi S. đã thừa nhận tài khoản Facebook “Sơn Là Núi” là của mình; nội dung S. đăng tải lên Facebook về việc xe CSGT gặp nạn là sai sự thật, đó chỉ là hình ảnh S. lấy trên mạng rồi bịa đặt đăng lại.

Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ xử lý hành vi của S. theo đúng quy định pháp luật.

Sao La

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close