Pháp Luật

Triệu tập người đàn ông tung tin người cùng xã chết vì virus corona

 Để câu like, Chích Văn Quản đã tung tin sai sự thật có người cùng xã chết vì virus corona lên Facebook .

Triệu tập người đàn ông tung tin người cùng xã chết vì virus corona - 1

Chích Văn Quản tại cơ quan chức năng.

Trao đổi với PV , lãnh đạo xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, ngày 4/2, công an huyện đã triệu tập Chích Văn Quản (trú tại bản La Ngan, xã Chiêu Lưu) lên làm việc vì đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội sai sự thật về cái chết của anh N. (ở bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu) do virut corona  chủng mới (nCoV) gây ra.

“Sau khi anh Quản đăng thông tin sai sự thật khiến người dân hoang mang, cơ quan chức năng phải vào cuộc xác minh. Khi được mời lên làm việc người này đã nhận thức được hành vi sai trái của mình”, một lãnh đạo cho biết thêm

Trước đó, anh Quản lập Facebook tên “Chích Định Quang” rồi đăng tải thông tin ông N. tử vong liên quan đến virus corona. Thông tin trên được nhiều người chia sẻ khiến người dân hoang mang, lo lắng. Làm việc với cơ quan chức năng, anh Quản thừa nhận đăng tin sai sự thật để câu like.

Được biết, ông N. trở về từ Trung Quốc vào ngày 24/1. Tối 2-2, ông N. cùng một người bạn gần nhà đã uống hết 2 chai rượu, sau đó tử vong. Theo kết luận của Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn, nguyên nhân ông N. chết là do mắc bệnh hôn mê gan, không liên quan đến virus corona.

Hiện, công an huyện đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Nguyễn Tú

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close