Xã Hội

Triệu tập người phụ nữ liên quan đến vụ cháy rừng

 Một người phụ nữ 58 tuổi nghi liên quan đến vụ cháy rừng vừa được Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An triệu tập để làm rõ.

Triệu tập người phụ nữ liên quan đến vụ cháy rừng - 1

Công an huyện Diễn Châu lấy lời khai bà T.

 Tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy, Công an huyện Diễn Châu đã triệu tập bà P.T.T. (58 tuổi) trú tại xóm 4, xã Diễn Lộc để lấy lời khai. 

Theo đó, vào trưa 10/7, bà T. đã ra bìa rừng phía sau nhà để quét lá và đốt rác, sau đó bà đã dùng 2 xô nước để dập lửa rồi quay vào nhà mà không kiểm tra tàn lửa. Do vị trí đốt rác gần bụi tre khô, tàn lửa không tắt hẳn mà vẫn cháy âm ỉ.

Cháy rừng Diễn Lộc

Đến khoảng 13h ngày 10/7, do thời tiết nắng nóng, gió Tây Nam thổi mạnh nên tàn l­ửa từ khu vực đốt rác có thể đã bốc lên, trúng vào lớp thực bì dày tại bìa rừng, khiến ngọn lửa bùng phát và lây lan nhanh.

Ngay khi đám cháy bùng phát, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã chỉ đạo 4 đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực xuất 5 xe chữa cháy, 40 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng tới hiện trường, phối hợp với Công an huyện Diễn Châu và các lực lượng chức năng cùng quần chúng nhân dân triển khai chữa cháy.

Triệu tập người phụ nữ liên quan đến vụ cháy rừng - 2

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường nơi xuất phát cháy.

Đến 22h 30 tối 10/7, đám cháy cơ bản được các lực lượng chức năng khống chế. Tuy nhiên, các chiến sĩ vẫn phải tiếp tục trực gác xuyên đêm đề phòng đám cháy bùng phát trở lại.

Triệu tập người phụ nữ liên quan đến vụ cháy rừng - 3
Triệu tập người phụ nữ liên quan đến vụ cháy rừng - 4

Khoảng 13h ngày 10/7, tại khu vực núi Con Voi thuộc  xóm 8, xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An xảy ra cháy rừng. Đám cháy có nguy cơ lan sang khu vực rừng xã Diễn Phú. Chính quyền địa phương đã huy động trên 500 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị vũ trang cùng nhân dân địa phương nỗ lực dập lửa cứu rừng.

Triệu tập người phụ nữ liên quan đến vụ cháy rừng - 5

Khi nhận được thông tin, BĐBP Nghệ An cũng đã điều động 20 cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Diễn Thành tham gia chữa cháy. Trước diễn biến phức tạp, hiện BĐBP Nghệ An điều động thêm 50 cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng tuyến biển cơ động đến hiện trường.

Triệu tập người phụ nữ liên quan đến vụ cháy rừng - 6

Sau hơn 10 giờ tích cực chữa cháy của các lực lượng chức năng và người dân, đám cháy đã được khống chế. Nguyên nhân được xác định là do sự bất cẩn trong việc đốt rác của người dân.

                                         Nguyễn Duy

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close