Thể Thao

Trọng tài người Saudi Arabia điều khiển trận Indonesia – Việt Nam

 Theo thông báo từ phía AFC, tổ trọng tài điều khiển trận đội tuyển Việt Nam làm khách trước Indonesia tại đảo Bali ngày 15/10, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022, là người Saudi Arabia, trọng tài chính là ông Turki Mohammed.

Trọng tài Alkhudhayr Turki Mohammed người Saudi Arabia không phải là nhân vật xa lạ với các trận đấu có sự tham dự của các đội tuyển Việt Nam, 

Ông Alkhudhayr Turki Mohammed từng cầm còi trong các trận U23 Việt Nam gặp U23 Hàn Quốc tại VCK U23 châu Á năm 2018, trận đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia tại vòng bảng AFF Cup 2018 và trận đội tuyển Việt Nam gặp Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019 vào tháng 3 năm 2017.

Trọng tài người Saudi Arabia điều khiển trận Indonesia - Việt Nam - 1

Trọng tài Turki Mohammed từng điều khiển trận U23 Việt Nam gặp U23 Hàn Quốc tại VCK U23 châu Á năm 2018

Điều đáng chú ý là ông Alkhudhayr Turki Mohammed không phải là trọng tài thường có các quyết định dễ chịu với các cầu thủ Việt Nam.

Ở VCK U23 châu Á năm 2018, trong trận U23 Việt Nam gặp U23 Hàn Quốc tại vòng bảng, ông Alkhudhayr Turki Mohammed cho đội U23 Hàn Quốc được hưởng một quả phạt đền, may mà Seung-won của đội bóng xứ Hàn không thể thắng thủ môn Bùi Tiến Dũng từ chấm 11m 

Còn ở AFF Cup 2018, trọng tài Turki Mohammed có tình huống phạt thẻ đỏ trung vệ Shahrul Saad bên phía Malaysia, do cầu thủ này đánh chỏ vào mặt tiền đạo Công Phượng của đội tuyển Việt Nam, trong trận đấu giữa hai đội ở vòng bảng.

Dù vậy, cũng ở trận đấu này, trọng tài Turki Mohammed không cho đội tuyển Việt Nam được hưởng phạt đền, trong pha bóng mà hậu vệ Malaysia bị cho là đã phạm lỗi với cầu thủ Việt Nam trong khu vực 16m50.

Thiện Nhân

Trọng tài người Saudi Arabia điều khiển trận Indonesia - Việt Nam - 2

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close