Đời Sống

Trung Quốc tự tin ngăn được dịch Covid-19 vào cuối tháng 4

Với số ca tử vong và ca nhiễm Covid-19 mới đang giảm dần, Trung Quốc tự tin nước này sẽ ngăn chặn được dịch vào cuối tháng 4.

Trung Quốc tự tin ngăn được dịch Covid-19 vào cuối tháng 4 1Số ca nhiễm và tử vong vì virus corona tại Trung Quốc đã giảm liên tiếp trong những ngày gần đây. Ảnh: Getty

Chuyên gia hô hấp hàng đầu Trung Quốc Zhong Nanshan cho biết mặc dù Covid-19 xuất hiện lần đầu ở nước này nhưng điều đó không nhất thiết là nó bắt nguồn ở đây. Ông Zhong đưa ra nhận xét tại một cuộc họp báo do chính quyền tỉnh Quảng Châu và ĐH Y Quảng Châu phối hợp tổ chức.

Tại đây, ông Zhong lưu ý rằng Trung Quốc tự tin có thể ngăn chặn dịch Covid-19 đến cuối tháng 4 năm nay. Nhưng ông cũng chỉ ra rằng việc phát triển các loại thuốc mới chống Covid-19 không thể hoàn thành trong 20 ngày hay một tháng. Điều này đòi hỏi một quá trình dài.

Theo ông Zhong, một bệnh nhân nhiễm Covid-19 trung bình có thể lây cho 2-3 người, khiến dịch này còn dữ dội hơn dịch SARS.

Ngày hôm nay, Trung Quốc báo cáo 433 ca nhiễm Covid-19 mới và 29 trường hợp tử vong trong ngày 26/2. Trong số ca nhiễm tại nước này là 78.497 với 2.744 ca tử vong.

Bảo Linh (Theo ECNS)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close