Tâm Sự

Trước mặt người yêu cũ của chồng, tôi đánh tiếng hỏi mẹ chồng một câu khiến bà kinh ngạc không thốt thành lời

Con giun xéo quá cũng quằn, tôi không thể chịu đựng được mẹ chồng nữa.

Hồi yêu nhau, tôi đã nghe hàng loạt chuyện về cô con dâu hụt qua miệng mẹ chồng mình. Bà khen lấy khen để cô ấy. Kiểu như nếu như không có tôi chen ngang thì chồng tôi đã có được một người vợ tốt, giàu có, lắm của. Nhưng quả thật, khi tôi đến với anh, anh đã chủ động chia tay cô ấy được một thời gian rồi.

Tôi nghe đến phát nhàm, phát chán. Đến mức chồng tôi bực bội gắt gỏng bảo mẹ đừng nhắc đến nữa, bà mới chịu thôi đi. Tôi sống dễ thở hơn được một năm rưỡi, đó cũng là khoảng thời gian tôi sinh bé Cún. Mẹ chồng tôi thôi không nhắc đến người yêu cũ của chồng tôi nữa.

Nhưng bà cũng cho tôi chết chìm trong nước bọt khi chê bai đủ điều về cách chăm con của tôi. Mẹ chồng tôi thích chăm cháu kiểu cổ truyền lạc hậu. Mới 3 tháng hơn đã đòi xay nhuyễn cơm cho cháu ăn. Tôi cãi lại, thành ra càng trở thành cái gai trong mắt bà.

Trước mặt người yêu cũ của chồng, tôi đánh tiếng hỏi mẹ chồng một câu khiến bà kinh ngạc không thốt thành lời - Ảnh 1.

Tôi cãi lại, thành ra càng trở thành cái gai trong mắt bà. (Ảnh minh họa)

Mới đây, người yêu cũ của chồng tôi từ Đức về ở hẳn Hà Nội. Thế là nhà tôi có khách quý ngày nào cũng ghé đến. Lần đầu tiên gặp, tôi cũng choáng khi thấy cô ấy mang đến cả đống quà cáp biếu bố mẹ chồng và chồng tôi. Dĩ nhiên không có phần mẹ con tôi.

Từ đó, ngày nào cô ấy cũng ghé qua chơi, trò chuyện thân mật với mẹ chồng tôi lắm. Hai người ngồi trên ghế sa-lon mà cứ xưng hô “mẹ mẹ-con con” ngọt xớt. Tôi còn nghe rành rành mẹ chồng buông lời chê bai mình. Nhiều khi tức lắm mà tôi vẫn phải cố nhịn vì không muốn chồng mình khó xử.

Hình như thấy tôi hiền quá nên họ định làm tới. Hôm qua đây, cô ấy còn giả vờ nhõng nhẽo kêu thèm sinh tố ổi. Thế là mẹ chồng bắt tôi ra chợ mua bơ về làm sinh tố cho ả uống. Tôi bực mình quá, hàng loạt việc nhà còn chưa xong, tôi hơi đâu rảnh rỗi mà chiều theo ý họ. 

Trước mặt người yêu cũ của chồng, tôi đánh tiếng hỏi mẹ chồng một câu khiến bà kinh ngạc không thốt thành lời - Ảnh 2.

Tôi chẳng cần biết họ nhìn tôi thế nào, tôi chỉ cần được bình yên thôi. (Ảnh minh họa)

Tức quá nên tôi nói thẳng: “Cô ấy có chân tay, muốn uống thì tự mình mua về làm uống. Con không phải ô sin để bưng trà hầu nước cho người dưng. Còn mẹ, nếu quý cô ấy như thế thì mẹ có thể dọn đến ở với cô ấy, không phải ở với vợ chồng con làm gì cho gai mắt”.

Hai người họ trố mắt nhìn nhau. Mẹ chồng tôi sững sờ, lắp bắp định chửi gì đó mà không nói được. Người yêu cũ của chồng tôi cũng giả lả bảo có việc bận rồi về mất.

Tối đó, mẹ chồng tôi tự dưng thay đổi thái độ với tôi. Bà mềm mỏng hơn, còn đòi giữ cháu cho tôi làm báo cáo. Hôm nay lại không thấy người cũ của chồng qua chơi, tôi tự thấy mình đã vùng lên thành công. Tôi chẳng cần biết họ nhìn tôi thế nào, tôi chỉ cần được bình yên thôi. Nhưng tôi cũng lo lo, liệu họ có đang bàn tính âm mưu gì thâm độc hơn không nhỉ?

Thùy Mị
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Back to top button
Close