Tâm Sự

Trước ngày ăn hỏi, có việc đột xuất nên tôi hoãn mua nhà, không ngờ vì thế mà vợ sắp cưới đùng đùng đòi hủy hôn

Tôi bối rối nhìn Hằng, thảng thốt tới mức không biết nói câu gì nữa.

Năm nay tôi 30 tuổi và chuẩn bị kết hôn thì xảy ra mâu thuẫn nghiêm trọng. Vợ sắp cưới của tôi là một cô gái xinh đẹp, có học thức và rất nhạy cảm. Khi yêu, tôi khá chiều Hằng, đồng thời hạn chế tiếp xúc thân thiết với phụ nữ khác, kể cả những cô bạn thân từ thời đi học để cô ấy không khó chịu.

Yêu nhau được 4 năm, chúng tôi bàn tới chuyện đám cưới. Gia đình hai bên đều ở quê, kinh tế bình thường. Chúng tôi là con trưởng, tự lập và không có ý định nhờ bố mẹ mua nhà ở thành phố cho vợ chồng tôi sau khi kết hôn.

Phải nói thêm, Hằng làm ở công ty tài chính, thu nhập khoảng 20 triệu mỗi tháng, giờ giấc khá thoải mái và tôi cũng chỉ cần cô ấy phát triển sự nghiệp ở mức như thế. Tôi có một công ty riêng, mới kinh doanh được 3 năm nên vẫn còn vất vả, thường thiếu vốn phải xoay vòng nhiều. Tôi chưa mua nhà mà thuê một căn chung cư 8 triệu/tháng.

Trước ngày ăn hỏi, tôi phát hiện ngôi nhà định mua trục trặc pháp lý, nói với vợ sắp cưới thì cô ấy đưa ra đề nghị khiến tôi sững sờ - Ảnh 1.

Chúng tôi rất hạnh phúc và chuẩn bị cưới. (Ảnh minh họa)

Trong một lần Hằng rủ tôi đến chơi nhà mới của bạn cô ấy. Thấy dự án thiết kế đẹp lại nằm ở vị trí giao thông thuận tiện nên sau vài tuần cô ấy thuyết phục, tôi đồng ý mua một căn hộ 100m2. Tôi tính phương án vay ngân hàng 75% vì vốn làm ăn không thể rút ra được.

Hằng vui ra mặt, cô ấy còn khoe với bố mẹ tôi và bố mẹ cô ấy. Suốt ngày cô ấy vẽ ra kế hoạch thiết kế, trang trí nhà cửa như thế nào. Sắp đến ngày chúng tôi ăn hỏi rồi làm đám cưới, có một tổ ấm mới hẳn là điều người phụ nữ nào cũng thích. Nhìn cô ấy vui, tôi cũng hạnh phúc lây. Chúng tôi vui vẻ đi đăng ký kết hôn sớm, mục đích để mua xong nhà sẽ là tài sản chung của hai vợ chồng.

Trước ngày đặt cọc một hôm, tôi vô tình gặp một người bạn cũ. Anh ấy rủ tôi chung vốn tham gia một kế hoạch kinh doanh. Vì dự án của anh ấy phù hợp với thế mạnh công ty tôi, tôi ngay lập tức đồng ý tham gia. Nhưng muốn theo đuổi dự án này, tôi cần rất nhiều tiền. Tôi đành hoãn kế hoạch mua nhà, đồng thời liên hệ ngân hàng vay thêm vốn.

Tối trước ngày ăn hỏi, Hằng hỏi tôi đã đặt cọc tiền nhà chưa, tôi mới sực nhớ ra chưa thông báo cho cô ấy vì bận quá. Nghe tôi nói không mua nhà đợt này nữa do cần tiền đầu tư gấp. Sang năm tiền về sẽ mua căn hộ lớn hơn. Hằng đỏ mặt gay gắt, nhìn tôi đầy bức xúc rồi bảo: “Anh định lừa em hả? Anh không muốn cưới nữa đúng không?”.

Trước ngày ăn hỏi, tôi phát hiện ngôi nhà định mua trục trặc pháp lý, nói với vợ sắp cưới thì cô ấy đưa ra đề nghị khiến tôi sững sờ - Ảnh 2.

Tôi cãi nhau với cô ấy vì cô ấy quá cố chấp. (Ảnh minh họa)

Tôi sững sờ, không hiểu việc tôi tạm hoãn mua nhà liên quan gì đến tình cảm giữa tôi và cô ấy. Đúng là tôi sai khi không thông báo ngay cho cô ấy, nhưng với kinh tế của tôi, tôi tự tin có thể mua được căn hộ khác trong thời gian ngắn. Sao cô ấy phải tỏ vẻ tức giận như vậy?

Hằng khóc lóc ầm ĩ, không nghe tôi giải thích mà đùng đùng đòi hủy hôn. Cô ấy bảo cần xem xét lại thái độ của tôi. Cô ấy phê phán tôi thiếu tôn trọng, không muốn vun đắp cho tổ ấm của hai vợ chồng. Cô ấy nghi ngờ tôi không trung thực. Tôi điên hết cả người. Vì nóng tính, tôi cãi nhau với cô ấy rồi bỏ về luôn.

Bố mẹ hai bên bất ngờ khi chúng tôi hoãn đám hỏi. Lúc biết nguyên do, mẹ tôi bần thần nghĩ ngợi một lúc rồi bảo tôi: “Thôi hoãn cũng được con ạ. Mẹ thấy nó quan trọng cái nhà hơn cả tình cảm đôi lứa. Thường con gái không bao giờ đề nghị hoãn cưới xin, trừ khi đàn ông lừa dối tình cảm. Đằng này, khách khứa mời cả rồi mà không cần nghĩ đến mặt mũi bố mẹ”.

Tôi nghe mẹ nói đâm ra suy nghĩ. Thật sự tôi thấy vợ sắp cưới làm quá lên chuyện căn hộ. Có khi nào cô ấy muốn ăn chắc nên nhất quyết bắt tôi mua nhà rồi cưới không? Tôi phải làm gì bây giờ? 

(manhtuan…@gmail.com)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

K.H.O.I
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Back to top button
Close