Giáo Dục

Trường đầu tiên ở Sóc Trăng đo thân nhiệt học sinh khi trở lại trường

 Chiều ngày 1/3, học sinh trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương (tỉnh Sóc Trăng) đã trở lại trường sau kỳ nghỉ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trao đổi với phóng viên, thầy Thạch Song – Hiệu trưởng trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương cho biết trường có trên 620 học sinh từ lớp 10 đến 12, tất cả các em đều ở nội trú. Ngày 1/3, các em đã trở lại trường để ngày 2/3 vào học đúng quy định.

Trường đầu tiên ở Sóc Trăng đo thân nhiệt học sinh khi trở lại trường - 1

Trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương (Sóc Trăng) đo thân nhiệt các em sinh trở lại trường vào chiều ngày 1/3.

Theo thầy Song, khi các em lên học, trường đã cho bộ phận y tế đo thân nhiệt cho các em. Nếu em nào sốt, có dấu hiệu bất thường sẽ báo cho cơ quan y tế để có biện pháp giải quyết, phòng tránh trường hợp xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của các em.

“Đồng thời, cho các em vệ sinh sân trường, lớp học, phòng ở nội trú, nhà vệ sinh, cũng như tuyên truyền, hướng dẫn các em cách vệ sinh cá nhân theo hướng dẫn của Bộ Y tế để các em ổn định vào học bình thuờng”, thầy Song cho hay.

Trường đầu tiên ở Sóc Trăng đo thân nhiệt học sinh khi trở lại trường - 2
Trường đầu tiên ở Sóc Trăng đo thân nhiệt học sinh khi trở lại trường - 3

Các em học sinh làm vệ sinh tại phòng ở và sân trường.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đến nay trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương là đơn vị duy nhất của ngành Giáo dục Sóc Trăng sử dụng máy đo thân nhiệt cho học sinh.

Cao Xuân Lương

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close