Giáo Dục

Trường ĐH Sài Gòn không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp vào ngành Sư phạm

 Trường ĐH Sài Gòn vừa công bố đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2019. Điều kiện dự tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT, riêng ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Trường ĐH Sài Gòn không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp vào ngành Sư phạm - 1

Thí sinh dự thi năng khiếu vào trường ĐH Sài Gòn năm ngoái

Theo thông tin được trường công bố, trường ĐH Sài Gòn tuyển sinh trên phạm vi cả nước với 4.000 chỉ tiêu trong năm nay.

 

Về phương thức tuyển sinh, trường xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 và không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để xét tuyển. Đối với các ngành Thanh nhạc, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục Mầm non thì trường sẽ tổ chức thi các môn năng khiếu. Thí sinh đăng kí dự thi năng khiếu từ ngày 1/4 đến ngày 14/6/2019.

 

Điều kiện dự tuyển vào trường là thí sinh tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, có đủ sức khỏe theo quy định hiện hành. Các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

 

Với các ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên ở trình độ ĐH, trường sẽ công bố ngưỡng xét tuyển sau khi Bộ GD-ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng vào. Các ngành còn lại, trường sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và công bố trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

 

Trong trường hợp đồng điểm, trường áp dụng tiêu chí phụ gồm: với các tổ hợp có môn chính sẽ ưu tiên tuyển thí sinh có điểm môn chính cao hơn; với các tổ hợp không có môn chính sẽ ưu tiên thí sinh có điểm môn toán cao hơn. Nếu không có môn toán, trường ưu tiên thí sinh có điểm môn văn cao hơn.

 

Ngoài ra, trường còn dành tối đa 10% chỉ tiêu của mỗi ngành cho tuyển thẳng, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Trường hợp số thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng nhiều hơn chỉ tiêu cho phép, trường sẽ xét từ cao xuống thấp dựa trên tổng điểm trung bình ba môn toán, văn, ngoại ngữ của ba năm học THPT.

 

Tổ hợp môn xét tuyển và chỉ tiêu tuyển của từng ngành cụ thể như sau:

Trường ĐH Sài Gòn không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp vào ngành Sư phạm - 2
Trường ĐH Sài Gòn không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp vào ngành Sư phạm - 3
Trường ĐH Sài Gòn không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp vào ngành Sư phạm - 4
Trường ĐH Sài Gòn không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp vào ngành Sư phạm - 5
Trường ĐH Sài Gòn không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp vào ngành Sư phạm - 6
Trường ĐH Sài Gòn không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp vào ngành Sư phạm - 7
Lê Phương

 

 

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close