Giáo Dục

Trường ĐH Thủy Lợi xuất sắc đạt 95 % tiêu chí về kiểm định chất lượng giáo dục

 Ngày 5/4, trường ĐH Thủy Lợi đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Trường ĐH Thủy Lợi xuất sắc đạt 95 % tiêu chí về kiểm định chất lượng giáo dục - 1

Trường Đại học Thuỷ lợi là một trong những trường đầu tiên trong cả nước tiến hành kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo thông tư 12/2017/TT-BGDĐT đạt kết quả cao.

Công tác kiểm định chất lượng (KĐCL) cơ sở giáo dục theo thông tư 12/2017 được Trường Đại học Thủy lợi triển khai từ tháng 11/2017; trải qua quá trình tự đánh giá và đợt khảo sát sơ bộ, đợt KSCT phục vụ đánh giá ngoài đã diễn ra trong các ngày từ 18-25/9/2018 tại tất cả các cơ sở đào tạo của Trường.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD – ĐHQGHN) đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu trên 6.000 minh chứng, phỏng vấn 700 đối tượng, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường xây dựng kế hoạch nhằm từng bước nâng cao chất lượng.

Theo đó, trường Đại học Thuỷ lợi có 95.5% số tiêu chí đạt yêu cầu trong số 111 tiêu chí liên quan đến tất cả các mặt hoạt động của Nhà trường, từ đảm bảo chất lượng về chiến lược, về hệ thống, về thực hiện chức năng cho đến kết quả hoạt động.

Thành lập năm 1959, trải qua 60 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Thủy lợi ngày càng khẳng định là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế và quản lý.

Với nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng toàn diện Nhà trường, trường ĐH Thủy lợi luôn xác định rõ công tác đảm bảo chất lượng là nhiệm vụ xuyên suốt, then chốt và đây cũng chính là lời cam kết thể hiện trách nhiệm trong từng hoạt động của Nhà trường với toàn xã hội.

Hồng Hạnh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close