Giáo Dục

Trường ĐH Văn Hiến xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM

 Theo công bố của trường ĐH Văn Hiến, năm 2019 trường này bổ sung thêm phương thức xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM. Như vậy, trường này có 3 phương thức tuyển sinh  trong năm nay.

Trường ĐH Văn Hiến xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM - 1

Năm 2019, có 20 trường ngoài hệ thống ĐHQG TPHCM sẽ xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH này tổ chức.

Cụ thể, trường ĐH Văn Hiến dành 15% chỉ tiêu tuyển sinh để xét tuyển theo hình thức sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM. Theo lý giải của đại diện nhà trường: “Việc bổ sung thêm phương thức xét tuyển thì thí sinh có thêm cơ hội tiến đến cánh cổng đại học với đúng ngành nghề mình yêu thích. Thí sinh sau khi hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM, có thể dùng phiếu kết quả để đăng ký xét tuyển vào ngành học mà mình mong muốn, đồng thời với 2 phương thức xét tuyển còn lại”.

 

Năm nay, trường ĐH Văn Hiến tuyển sinh với 3.500 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy bằng ba phương thức gồm: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia; Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT; Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM. Trường hiện có 40 chuyên ngành đào tạo thuộc các nhóm ngành: Kinh tế, Khoa học xã hội, Ngôn ngữ, Kỹ thuật, Du lịch, Nghệ thuật, Nông nghiệp. 

 

Như vậy, với việc thêm trường ĐH Văn Hiến thì đến nay có 20 trường ngoài hệ thống ĐHQG TPHCM sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực do ĐH này tổ chức để xét tuyển.

 

Được biết, bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM sẽ gồm 120 câu trắc nghiệm với tổng thời gian làm bài là 150 phút. Bài thi chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ cả về kiến thức và tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản.

 

Lê Phương

 

 

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close