Pháp Luật

Truy quét tội phạm mua bán trái phép chất ma túy tại các quán karaoke

 Ngày 3/4, thông tin từ Công an huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) cho biết, đơn vị này đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng nằm trong đường dây chuyên cung cấp ma túy tổng hợp cho quán karaoke trên địa bàn.

Trước đó, Công an huyện Yên Mỹ đã tiến hành bắt giữ 4 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Tuyển (SN 1990), Dương Văn Long (SN 1997), Đào Văn Cường (SN 1996) và Đào Châu Á (SN 1985) cùng trú trên địa bàn huyện Khoái Châu (Hưng Yên).

Đây là những đối tượng được xác định nằm trong đường dây vận chuyển ma túy cho các quán karaoke trên địa bàn huyện Yên Mỹ và Khoái Châu (Hưng Yên) có nhu cầu sử dụng.

Truy quét tội phạm mua bán trái phép chất ma túy tại các quán karaoke - 1

Các đối tượng trong đường dây cung cấp ma túy cho các quán karaoke tại cơ quan điều tra (Ảnh: Phương Huyền).

Theo cơ quan điều tra, qua công tác nắm tình hình và phản ánh của người dân địa phương, Công an huyện Yên Mỹ đã phát hiện một nhóm đối tượng thường xuyên mang các loại ma túy tổng hợp đến bán tại các quán karaoke trên địa bàn huyện.

Các đối tượng này rất “ma cô” khi tổ chức hoạt động theo một đường dây khép kín, có nhiều thủ đoạn để đối phó với các cơ quan chức năng.

Đáng chú ý, đối tượng cầm đầu ít khi trực tiếp đi bán ma túy mà thường giao cho các “chân rết” lân la đến các quán karaoke “chào hàng”. Quá trình giao dịch, các đối tượng thường giấu ma túy tại một địa điểm bí mật và nhận tiền, rồi sau đó chỉ cho người mua nơi cất ma túy được cất giấu.

Sau khi tập hợp được đầy đủ thông tin, tài liệu về hoạt động của nhóm đối tượng, Công an huyện Yên Mỹ đã xác lập chuyên án đấu tranh, bóc gỡ đường dây chuyên cung cấp ma túy tổng hợp cho quán karaoke.

Đơn vị này đã huy động toàn bộ lực lượng, chia thành các mũi, tiến hành bắt giữ 4 đối tượng nêu trên. Khám xét trên phương tiện và tại nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ trên 1.000 viên ma túy tổng hợp, gần 74 gam ketamine, 28 bình khí bóng cười, 650 quả bóng cao su và gần 24 triệu đồng cùng một số vật chứng liên quan.

Truy quét tội phạm mua bán trái phép chất ma túy tại các quán karaoke - 2

Công an huyện Yên Mỹ làm việc với chính quyền xã Yên Phú (Ảnh: Phương Huyền).

Hồ sơ ban đầu xác định, Nguyễn Văn Tuyển là đối tượng cầm đầu trong đường dây này. Đồng thời, hầu hết các đối tượng bị bắt giữ đều đã có tiền án, tiền sự nên có nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Để che giấu hành vi phạm tội, Tuyển đã thuê lại quán Karaoke Dragon, địa chỉ ở xã Dân Tiến (huyện Khoái Châu). Tại đây, hoạt động kinh doanh quán karaoke vẫn được Tuyển duy trì nhưng thực chất là “trụ sở” để điều hành đường dây cung cấp ma túy tổng hợp.

Hàng ngày, Long, Cường, Á sẽ đến mua ma túy của Tuyển rồi đến “chào hàng” các quán karaoke trên địa bàn các huyện Yên Mỹ và Khoái Châu bán cho các thanh niên có nhu cầu.

Hiện Công an huyện Yên Mỹ đang tập trung lực lượng, tích cực phối hợp với chính quyền các địa phương nhằm tiếp tục truy quét các đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho các quán karaoke, góp phần làm trong sạch địa bàn, trả lại bình yên cho người dân.

Lợi dụng việc tụ tập, hát hò để sử dụng ma túy

Theo ông Hoàng Hữu Hùng – Chủ tịch UBND xã Yên Phú (huyện Yên Mỹ), thời gian qua, trên địa bàn xã xuất hiện tình trạng một số thanh niên lợi dụng việc tụ tập, hát hò trong các quán karaoke để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Điều này khiến chính quyền và người dân địa phương hết sức lo ngại, trong đó có việc lo sợ con em họ bị lôi kéo, dụ dỗ để sử dụng ma túy. Mặc dù, chính quyền sở tại đã có nhiều biện pháp cũng như kiến nghị nhưng tình trạng này vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Ông Hùng đánh giá, việc Công an huyện Yên Mỹ triệt phá thành công đường dây, bắt giữ các đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho các quán karaoke trên địa bàn huyện, trong đó có cả một số quán trên địa bàn xã đã giúp người dân địa phương yên tâm làm ăn, sinh sống.

Nguyễn Trường

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close