Xã Hội

Truy trách nhiệm cán bộ để bia, rượu “lọt” vào khu cách ly

 Liên quan đến vụ việc nhóm 30 người tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) sẽ truy trách nhiệm các cán bộ quản lý sau khi công tác cách ly ở địa phương này hoàn thành.

Sáng 7/4, ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa cho hay, do huyện này đang tập trung nhân lực để chăm sóc tốt nhất cho người dân ở khu cách ly nên tạm gác lại việc truy cứu trách nhiệm đối với các cán bộ để xảy ra sự việc ăn nhậu trong khu cách ly.

Sau khi công tác cách ly ở huyện hoàn thành, huyện Minh Hóa sẽ họp để xem xét mức độ, tính chất của vụ việc rồi mới đưa ra hình thức xử lý những cán bộ có liên quan.

Truy trách nhiệm cán bộ để bia, rượu “lọt” vào khu cách ly - 1

Nhóm người tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly tại huyện Minh Hóa.

Trước đó, UBND huyện Minh Hóa cũng đã tiến hành xử phạt 4 người đóng vai trò tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly tập trung ở Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (GDTX) của huyện này.

4 người bị phạt hành chính gồm: Lê Minh T. (33 tuổi, trú xã Châu Hóa, Tuyên Hóa); Trần Văn D. (48 tuổi, trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng); Nguyễn Đức H. (39 tuổi, trú thị xã Ba Đồn) và Phạm Đức P. (42 tuổi, trú xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa). Mức phạt đối với 4 người này là 200 ngàn đồng/người. Riêng nhóm hơn 20 người còn lại có tham gia bữa nhậu đã bị cảnh cáo.

Như đã phản ánh, vào chiều 3/4, một nhóm khoảng 30 người đang cách ly tại Trung tâm GDTX huyện Minh Hóa đã tổ chức ăn nhậu rồi chụp ảnh rồi khoe lên Facebook.

Truy trách nhiệm cán bộ để bia, rượu “lọt” vào khu cách ly - 2

Hành vi tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly là vô cùng nguy hiểm vì tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Khi các cán bộ ở khu cách ly hỏi thì tất cả đều chối chuyện tổ chức ăn nhậu. Tuy nhiên sau đó họ đã thừa nhận sự việc. Nhóm người này cho hay, họ đã góp tiền, đặt mua trứng lộn, hoa quả, gà, vịt, bia, rượu qua mạng xã hội. Khi người bán đưa đến treo ngoài hàng rào khu cách ly, một số người đã ra lấy và đưa vào phòng cách ly để tổ chức nhậu.

Những người này nói rằng do gần hết hạn 14 ngày cách ly theo quy định nên đã tổ chức ăn mừng vì sắp được về nhà. Được biết, đây là những lao động ở Lào, trước đó nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.

Tiến Thành

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close