Pháp Luật

Truy xét nhóm côn đồ “san phẳng” quán ốc của người dân

 Công an thị xã Thuận An đang hoàn tất các thủ tục để khởi tố vụ án “Hủy hoại tài sản” hoặc “Cố ý làm hư hỏng tài sản” và tích cực truy xét các đối tượng trên tinh thần xử lý đúng người, đúng tội, không bao che, bỏ lọt tội phạm theo đúng quy định của pháp luật.

anh3.jpg

Côn đồ cầm hung khí lao vào quán ốc.

Theo Công an thị xã Thuận An, khoảng 0h20 sáng 24/3, Công an phường Hưng Định (thị xã Thuận An) nhận được tin báo của người dân có một nhóm 7 đối tượng bịt mặt, mang theo hung khí đi trên 3 xe máy, khi đến trước quán ăn đêm có địa chỉ 666 Cách Mạng tháng 8 (phường Hưng Định) thì bất ngờ các đối tượng xông vào dùng hung khí đập phá quán ăn khiến nhiều người khách đang ăn trong quán hoảng sợ bỏ chạy ra ngoài. Sau khi đập phá quán, côn đồ bịt mặt lên xe rời khỏi hiện trường.

Lực lượng Công an phường Hưng Định và Công an thị xã Thuận An đã có mặt phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Dương tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, dấu vết các đối tượng để phục vụ công tác điều tra truy bắt các đối tượng.

Về thông tin trước đó xuất hiện 4 người đến quán ốc trên và xảy ra xô xát với chủ quán, vào cuộc điều tra, Công an thị xã Thuận An xác định, khoảng 23h đêm 20/3, anh Phạm Điền Nghi (SN 1983, người địa phương) cùng 3 người bạn đến ăn tại quán ốc 666. Sau đó, do mâu thuẫn trong việc sắp bàn ghế nên giữa chủ quán và Phạm Điền Nghi xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát đánh nhau, khiến cả 2 bên bị thương tích nhẹ.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Hưng Định đã tiến hành mời chủ quán ăn và anh Phạm Điền Nghi lên Công an phường để làm rõ. Qua làm việc, xét tính chất vụ việc, Công an phường Hưng Định đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính cả 2 bên.

anh1.jpg

Chỉ vài phút, quán ốc đã bị côn đồ “san phẳng”.

Tiếp đến tối ngày 22/3, có 2 đối tượng lạ mặt đi xe mô tô đến trước cửa quán ốc 666 và ném mắm tôm vào trong quán và đến khoảng 0h20 ngày 24/3 thì xảy ra vụ việc 7 đối tượng bịt mặt mang hung khí đến đập phá quán ăn.

Công an thị xã Thuận An cho biết, hiện vẫn chưa có kết luận về các vụ việc trên có liên quan với nhau hay không. Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã thu thập được hình ảnh các đối tượng đập phá thông qua camera an ninh của quán.

Hiện Công an Thị xã Thuận An đang hoàn tất các thủ tục để khởi tố vụ án “Hủy hoại tài sản” hoặc “Cố ý làm hư hỏng tài sản” và tích cực truy xét các đối tượng trên tinh thần xử lý đúng người, đúng tội, không bao che, bỏ lọt tội phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Chị Tôn Thị Kim A. (33 tuổi, chủ quán) kể lại: “Đêm 23/3, khi quán ốc của tôi còn vài bàn khách đang ăn thì bất ngờ có 7 người đi trên 3 chiếc xe máy, mặt bịt khẩu trang dùng mã tấu, gậy xông vào quán đập phá đồ đạc và truy sát những người trong gia đình”.

anh 2.jpg

Chị A. bàng hoàng kể lại vụ côn đồ nhiều lần đập phát, tấn công quán của chị.

“Nhóm người đó vừa dừng xe trước cửa quán là nhảy xuống rút hung khí lao vào đập phá, mọi người hốt hoảng chạy vào trong nhà trốn, khách thì bỏ chạy tán loạn ra đường. May là lúc đó chạy kịp nên không ai bị thương. Sự việc diễn ra quá nhanh, đến bây giờ tôi và mọi người vẫn còn sợ”, chị A. bàng hoàng kể lại.

Theo chị A. việc côn đồ đập phá quán ốc của chị nhiều lần và mức độ nguy hiểm tăng lên nhưng Công an địa phương chưa vào cuộc quyết liệt để xử lý vụ việc.

Trung Kiên

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close