Thể Thao

Từ Hiểu Đông chế nhạo chiến thắng của “đại sư điểm huyệt”

 Võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông nghi ngờ chiến thắng của “đại sư điểm huyệt” Hoắc Yến Sơn trước võ sĩ tán thủ Tề Vệ Hoa là chiêu trò được ban tổ chức dàn dựng để gây tiếng vang.

Tối 28/6, tại sự kiện “Võ Lâm đấu sĩ”, trận tỷ thí giữa võ sư truyền thống Hoắc Yến Sơn và “tán thủ vương” Tề Vệ Hoa đã diễn ra. Ở hiệp 2, đại sư Hoắc Yến Sơn bất ngờ tung cú đấm điểm thẳng vào huyệt đạo giữa ngực Vệ Hoa khiến đối thủ lập tức đổ gục xuống sàn tỏ ra đau đớn và xin chịu thua.

Chiến thắng của “điểm huyệt đại sư” trước Tề Vệ Hoa gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc. Từ đầu năm đến nay, đây là lần đầu một võ sư truyền thống có thể đánh bại đối thủ thuộc các môn võ có tính thực chiến cao.

Từ Hiểu Đông chế nhạo chiến thắng của “đại sư điểm huyệt” - 1

“Đại sư điểm huyệt” Hoắc Yến Sơn đánh bại võ sĩ tán thủ Tề Vệ Hoa gây sốt với giới võ thuật Trung Quốc

Từ Hiểu Đông tuy là võ sỹ MMA, nhưng cũng được xem là bậc thầy điểm huyệt. Do đó sau khi chứng kiến Hoắc Yến Sơn hạ Tề Vệ Hoa, anh không tin chiến thắng của họ Hoắc là thật và nghi ngờ đây là chiêu trò dàn dựng của ban tổ chức.

Từ Hiểu Đông bình luận trên trang cá nhân: “Điểm huyệt mà có thể khiến người ta ngã xuống sàn đấu như vậy, hơn 20 năm tập luyện MMA lần đầu tiên tôi mới nhìn thấy. Rất nhiều người cũng có cùng quan điểm với tôi. Họ diễn sâu quá rồi”.

Võ sỹ MMA cũng nghi ngờ võ sỹ tán thủ Tề Vệ Hoa là kẻ giả mạo và làm nền để Hoắc Yến Sơn chiến thắng, mọi thứ đã được BTC sự kiện “Võ Lâm đấu sĩ” dàn dựng: “Thật là đáng tiếc, nhưng đây là thực trạng của võ lâm hiện nay.

Tôi biết sau trận này, nhiều người bảo tôi đứng ra vạch mặt ông đại sư kia. Từ mỗ khẳng định sẽ đánh, nếu họ đưa ra tiền đến trước mặt tôi”.

Cao thủ Thái cực Ngụy Lôi thì ca tụng chiến thắng của Hoắc Yến Sơn cũng như võ truyền thống: “Kẻ nào không phục, có thể đến sự kiện xếp hàng để xem thử bị điểm huyệt sẽ ra sao. Nghe bảo Tề Vệ Hoa trước đây từng mua bảo hiểm cho mình”.

Thùy Anh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close