Giáo Dục

TƯ Hội Khuyến học biểu dương 50 tấm gương nông dân tự học thành tài

 Sáng nay 17/5, TƯ Hội Khuyến học Việt Nam đã tặng thưởng cho 50 tấm gương người lớn học tập tiêu biểu trong phong trào xây dựng xã hội học tập, tự học thành tài huyện Mê Linh (Hà Nội).

Phát biểu tại buổi lễ GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam chúc mừng và ghi nhận thành tích của 50 tấm gương người lớn tự học thành tài, làm kinh tế giỏi, tạo công ăn việc làm cho người dân và có đóng góp cho xã hội.

TƯ Hội Khuyến học biểu dương 50 tấm gương nông dân tự học thành tài - 1
GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Hội khuyến học huyện Mê Linh đã phối hợp với các ngành, các địa phương bình chọn 50 tấm gương người lớn học tập tiêu biểu làm kinh tế giỏi.

Một số điển hình kinh tế giỏi như ông Ngô Quang Mơn (xã Tráng Việt) học tập và đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, trang trại của ông thu từ 3- 4 tỷ đồng/năm; ông Đào Việt Dũng (xã Đại Thịnh) tạo việc làm cho 42 lao động, thu nhập bình quân 6,5 triệu đồng/tháng.

Trong lĩnh vực nông nghiệp tiên tiến như ông Trịnh Văn Phúc (xã Liên Mạc) học tập và đầu tư vào mô hình VAC thu nhập hàng tháng đạt trên 200 triệu đồng; ông Nguyễn Văn Túc (thị trấn Chi Đông) tạo việc làm cho hơn 100 lao động có thu nhập bình quân từ 5 – 7 triệu đồng/tháng.

Các tấm gương này chủ yếu xuất phát từ người nông dân đi lên, tự nghiên cứu học tập mạnh dạn đầu tư vào nông nghiệp để cải thiện đời sống cho chính mình và xã hội.

GS.TS Nguyễn Thị Doan cho biết, nhân dịp kỉ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 tấm gương này như những bông hoa dâng sinh nhật Bác và cũng là con số kỉ niệm 50 năm thực hiện lời dạy di chúc của Bác Hồ vĩ đại.

TƯ Hội Khuyến học biểu dương 50 tấm gương nông dân tự học thành tài - 2
GS.TS Nguyễn Thị Doan biểu dương 50 tấm gương tự học thành tài huyện Mê Linh (Hà Nội).

GS Doan khẳng định, tầm quan trọng của việc học tập suốt đời đã được ghi nhận trong di chúc của Bác Hồ.

Theo đó, Hội Khuyến học huyện Mê Linh đã thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ nói riêng và hoàn thành nhiệm vụ đặc thù của Nhà nước, HKH giao theo Quyết định 89 về xây dựng Xã hội học tập, Cộng đồng học tập suốt đời; làm cơ quan nòng cốt xây dựng xã hội học tập từ cấp xã đi lên, học tập liên tục ở người lớn, kết hợp với các đơn vị, cơ quan giáo dục và đạo tạo cùng thúc đẩy nền giáo dục toàn dân đi lên.

GS.TS Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh, muốn phát triển đất nước cần đầu tư cho giáo dục, cho trí tuệ nhân tạo kết nối thông minh qua mạng internet hiện đại nhằm học hỏi các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào đời sống. Do đó, mỗi hội viên, chi hội các địa phương phải là những đơn vị đi đầu trong thay đổi phương thức nghiên cứu và ứng dụng thành tựu kỹ thuật với phương châm “cần gì, học nấy” đi lên từ kinh tế tri thức, tập trung vào nông nghiệp công nghệ cao.

Hà Cường

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close