Pháp Luật

Từ thành phố HCM đi xe ô tô ra Quảng Ninh đòi nợ thuê bị con nợ đánh trọng thương

 Bức xúc vì con nợ chây ì không chịu trả tiền, một chủ nợ ở Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh đã thuê hẳn một công ty đòi nợ có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh ra “xử lý”. Tuy nhiên nhóm người thuộc công ty đòi nợ này không những không đòi được tiền mà còn bị con nợ cùng người thân đánh trọng thương phải nhập viện.

Từ thành phố HCM đi xe ô tô ra Quảng Ninh đòi nợ thuê bị con nợ đánh trọng thương - 1

Hình ảnh nhóm người đi đòi nợ bị con nợ đánh trọng thương lan truyền trên mạng xã hội 

Thông tin từ thị xã Đông Triều tối nay (6/4) cho biết, một vụ đòi nợ dẫn đến xô xát khiến 2 người bị thương đã xảy ra vào khoảng 10h sáng cùng ngày tại địa bàn Yên Thọ.

Cụ thể, vào thời điểm trên, một nhóm người tự xưng là người thuộc công ty đòi nợ Hưng Thịnh (có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh) đến xưởng cơ khi của ông Lân ở Yên Thọ đòi tiền. Tại đây, giữa ông Lân cùng con trai và nhóm người trên đã xảy cãi cọ dẫn đến xô xát. Hậu quả 2 người của công ty Hưng Thịnh bị thương. Cả hai sau đó đã được đưa đến bệnh viện Mạo Khê cấp cứu trong tình trạng một người bị thương vào mắt, người còn lại bị thương vào tay.

Ngay khi xảy ra vụ việc, công an thị xã Đông Triều đã có mặt giải quyết. Công an thị xã sau đó cũng đã triệu tập ông Lân cùng con trai lên làm việc.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc theo cơ quan chức năng thị xã Đông Triều là do ông Lân có nợ của một người tên Thành (ở Mạo Khê, cùng thị xã Đông Triều) 400 triệu đồng nhưng nhiều năm nay chây ì không chịu trả. Bức xúc, ông Thành đã thuê công ty Hưng Thịnh đòi nợ. Cũng theo cơ quan chức năng thị xã, clip đang lan truyền trên mạng là do ông Lân và con trai quay rồi tung lên.

Từ thành phố HCM đi xe ô tô ra Quảng Ninh đòi nợ thuê bị con nợ đánh trọng thương - 2

Thậm chí 2 người trong nhóm phải nhập viện cấp cứu (ảnh mạng xã hội)

Trước đó trên mạng xã hội Feacebook lan truyền hình ảnh về một nhóm người đi trên xe ô tô 7 chỗ có gắn tên công ty đòi nợ Hưng Thịnh  và sau đó là hình ảnh nhóm người này bị đánh ngã trên nền một xưởng cơ khí, thậm chí còn bị thương.

Hình ảnh trên được lan truyền với tốc độ chóng mặt với nhiều bình luận trái chiều. Có người thì cho rằng hành vi của nhóm người đòi nợ khá manh động, từ nơi xa đến mà dám đến tận nhà con nợ hăm dọa. Tuy nhiên cũng có nhiều bình luận lên án con nợ đã chây ì không trả tiền mà còn gây thương tích cho người khác.

Vụ việc hiện được công an thị xãĐông Triều tiếp tục làm rõ.

An Nhiên

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close