Tâm Sự

Từng cãi nhau tới mức ra tòa, vậy mà khi biết chị dâu có con riêng 4 tuổi, anh tôi còn đòi mang về nuôi làm cả nhà hốt hoảng

Đứa bé ấy đã được 4 tuổi, là con riêng của chị dâu và người yêu cũ.

Tôi đang rất thất vọng vì anh trai mình. Đường đường là một người đàn ông, vậy mà anh ấy liên tục bị vợ dắt mũi. Nói ra thì mọi người sẽ nghĩ tôi là một cô em chồng khó tính, nhưng từ ngày anh lấy vợ, cả nhà tôi đã chịu bao phen sóng gió.

Ngày ấy bố mẹ không đồng ý, anh tôi cứ nằng nặc đòi cưới bằng được. Anh ấy bảo dù ở xa nhưng anh ấy hiểu và tin vợ mình. Cuối cùng trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, bố mẹ tôi cũng chấp nhận cho con trai làm đám cưới, mặc dù ông bà chưa bao giờ ưng ý cô con dâu đất khách quê người ấy.

Chị dâu tôi rất giỏi lấy lòng người khác. Vì thế dù đã có gia đình, chị ấy vẫn được nhiều người đàn ông để ý. Có một thời gian, tôi thấy chị ấy thường xuyên liên lạc với ai đó. Sau hai tuần tìm hiểu, tôi mới biết chị ấy đang lén lút qua lại với người yêu cũ.

Lúc đầu khi mới biết chuyện này, anh tôi cũng nổi khùng lên với vợ, thậm chí còn đòi chia tay. Vậy mà chỉ sau một đêm, anh ấy thay đổi thái độ. Trước tôi và bố mẹ, anh còn thanh minh giúp vợ, nói rằng trước đây người đàn ông đó đã giúp vợ mình ăn học. Bây giờ anh ta bị bệnh nan y, chị dâu tôi giúp đỡ cũng là chuyện nên làm.

Từng kéo nhau ra tòa vì ghen tuông, vậy mà khi biết vợ có con riêng 4 tuổi, anh trai tôi đòi mang về nuôi làm mẹ muốn đập đầu tự tử - Ảnh 1.

Sáng hôm sau, anh tôi xin phép đón thằng bé lên sống để có tình cảm của bố mẹ. (Ảnh minh họa)

Chuyện đó vừa giải quyết chưa được bao lâu thì nhà tôi lại phát hiện thêm một tin động trời. Đợt Tết vừa rồi, khi đến nhà thông gia chúc Tết, bố mẹ tôi để ý có một đứa trẻ quấn lấy chị dâu. Thỉnh thoảng thằng bé lại buột miệng gọi chị ấy là mẹ, trong khi mọi người giới thiệu đó là đứa cháu họ hàng xa với chị dâu. Lúc đó mẹ tôi đã có linh cảm không hay, nào ngờ những gì bà lo lắng đều là thật.

Hai ngày trước, anh tôi thông báo họp ra đình rồi đột ngột thông báo vợ mình có con riêng, cũng chính là con của người đàn ông đang lâm bệnh nặng kia. Anh ấy bảo đã biết chuyện này một thời gian, nhưng vì không muốn gia đình bị xáo trộn nên đã giấu kín.

Vài lần về quê vợ, thấy thằng bé chơi với ông bà, anh tôi đã nảy sinh ý định đón con riêng của vợ lên sống để có tình cảm của bố mẹ.

Tất nhiên bố mẹ tôi không đồng ý chuyện này. Nhưng phản ứng của anh khiến cả nhà tôi thất vọng. Sao anh tôi có thể chấp nhận chuyện vợ có con riêng một cách dễ dàng như thế? Lại còn muốn đón đứa bé về ở chung? Những ngày này bố mẹ tôi cứ ủ rũ vì con trai quá chiều vợ. Mẹ tôi không chấp nhận được một người con dâu có quá khứ như thế và muốn anh trai ly hôn. Mọi người có thể giúp tôi được không, tôi phải khuyên anh trai thế nào để anh ấy chịu nhìn ra vấn đề đây?

(Xin giấu tên)

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1broje0’) });

T.T.H.N
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Back to top button
Close