Tâm Sự

Từng kiêu hãnh xách va ly ra khỏi nhà chồng và thề không bao giờ trở lại, vậy mà sau khi nghe được tin nhắn thoại ấy, tôi chết đứng vì đã hiểu lầm chồng (P5)

Tôi run rẩy đứng tựa vào thành ghế, một tay ôm lấy bụng mà đau nhói.

Ly gọi cho tôi nhiều lần không được. Cô ấy đã để lại một tin nhắn thoại rất dài. Vốn dĩ tôi không nghe nhưng vì tò mò, tôi đã bật lên nghe. Để rồi những gì Ly nói như nhát dao đâm vào trái tim tôi.

“Bạn khỏe không? Có lẽ mình sẽ im lặng mãi cho đến khi chết nhưng mình không làm được. Tình bạn mấy năm trời của chúng ta đã kết thúc sau buổi chiều hôm đó. Khi mà bạn thấy mình và anh K trên giường với nhau. Nhưng mình không muốn giấu thêm nữa. Cũng đắn đo lắm mình mới dám nói. Anh K sắp đi rồi. Bác sĩ bảo anh ấy sống không quá một tháng nữa. Chuyện mấy năm trước là do anh ấy nhờ mình đóng giả để bạn hận anh ấy mà nhanh quên anh ấy đi. Anh ấy nói chỉ có cách đó bạn mới thôi đau thương, cũng là cách giữ lại căn nhà, tiền tiết kiệm cho hai mẹ con bạn. Bởi nếu bạn biết anh ấy mắc ung thư gan, chắc chắn bạn sẽ làm mọi cách để cứu chồng. Chắc bạn trách anh ấy lắm vì không liên lạc, không hỏi thăm con gái. Nhưng anh ấy đêm nào cũng ôm ảnh con mà ngủ. Anh ấy ở viện nhiều hơn ở nhà. Anh ấy không muốn mẹ con bạn thấy anh ấy tiều tụy, xơ xác. Căn nhà bạn giữ lại được cũng là tiền bán nhà ở quê của anh ấy và tiền của mình hùn chung vào. Thời gian của anh ấy không còn nhiều nữa, nếu có thể, bạn hãy đến với anh ấy, nhìn anh ấy lần cuối. Trên đời này, gặp được một người đàn ông như K là phúc phận tốt nhất của bạn rồi. Đừng để anh ấy ra đi rồi lại hối hận cả đời bạn ạ”.

h

Vốn dĩ tôi không nghe nhưng vì tò mò, tôi đã bật lên nghe. (Ảnh minh họa)

Tôi đánh rơi điện thoại lúc nào không hay. Tôi phải vịn vào thành ghế để không té ngã. Một tay ôm bụng, một tay bám chặt thành ghế mà tim tôi như vỡ vụn ra, đau không thể tả. Đến mức thở cũng khó khăn.

Chuyện gì thế này? Mấy năm nay tôi đã hiểu lầm chồng cũ sao? Hôm đó, tôi chỉ thấy họ nằm trên giường, mặc đồ lót nhưng chưa hề tận mắt thấy họ làm tình với nhau, do quá mất bình tĩnh nên tôi cũng không chú ý có điều gì bất hợp lý trong ngày hôm đó. Hơn nữa, nếu anh biết sai, anh đã tìm cách níu kéo tôi chứ không phải gấp rút đưa đơn ly hôn. Giờ nghĩ lại mới thấy đầy rẫy những điều kỳ lạ. 

Căn nhà, tiền tiết kiệm anh cũng để lại hết cho tôi với danh nghĩa để cho con. Bấy lâu tôi hận anh không làm tròn trách nhiệm của một người cha khi không hề gọi điện hỏi thăm con gái mà đâu biết anh nhớ thương con như thế nào. Tôi còn độc ác nói với con rằng cha con chết rồi.

helping-young-adult-children-cope-with-depression-1513661291033

Thế mà tôi còn cay đắng cho rằng họ đang hạnh phúc? (Ảnh minh họa)

Hình ảnh anh phải vịn vào người Ly khi đến tòa hiện ra mồn một. Thế mà tôi còn cay đắng cho rằng họ đang hạnh phúc? Chuyện gì đang xảy ra thế này?

Chồng tôi nấu ăn xong. Anh lên gọi tôi xuống ăn cơm. Thấy tôi đang đứng dựa vào ghế, mặt tái nhợt thì hốt hoảng lắm. Anh chạy tới ôm lấy tôi, đỡ tôi ngồi xuống ghế. Tôi chỉ biết nắm chặt tay anh, lắp bắp: “Mua vé máy bay ngay cho em. Em phải đi tìm chồng cũ ngay”.

Chồng tôi thay đổi sắc mặt ngay lúc đó. Tay anh đang ôm tôi thật chặt cũng nới lỏng ra, mặt thì hầm hầm giận dữ.

(Còn tiếp)

Hồng Hân
Nguồn bài viết: Afamily.vn

Related Articles

Back to top button
Close