Giới Trẻ

Tuổi trẻ Nghệ An sôi nổi với nhiều chiến dịch tình nguyện hè 2020

 Hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020, tuổi trẻ Nghệ An đã có nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa.

Tuổi trẻ Nghệ An sôi nổi với nhiều chiến dịch tình nguyện hè 2020 - 1
Sôi nổi chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 ở Nghệ An

Tại huyện Con Cuông, Huyện đoàn phối hợp với phòng TN&MT huyện và xã Môn Sơn tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Chợ phiên giảm thiểu rác thải nhựa”

Nhiều hoạt động đã diễn ra sôi nổi như đổi phế liệu lấy quà tặng, cắt tóc miễn phí cho người dân, phát tặng túi vải không dệt, túi đựng thực phẩm tự phân hủy cho người dân và các hộ kinh doanh tại chợ phiên Mường Quạ.

Huyện đoàn còn tổ chức tuyên truyền người dân thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi ni lông, rác thải nhựa khó phân hủy, sử dụng 1 lần… và tổ chức cho các hộ kinh doanh tại chợ Môn Sơn ký cam kết hạn chế sử dụng rác thải nhựa….

Tuổi trẻ Nghệ An sôi nổi với nhiều chiến dịch tình nguyện hè 2020 - 2
Các đoàn viên tặng túi vải không dệt cho người dân.

Tại thị xã Hoàng Mai, “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đã có 800 tình nguyện viên đến từ 36 cơ quan, tổ chức, đơn vị, xã, phường trên địa bàn thị xã. Kết quả đã có hơn 500 đơn vị máu được hiến bổ sung vào quỹ máu dự trữ của tỉnh để cứu chữa kịp thời cho các bệnh nhân.

Trong dịp phát động chiến dịch hè tình nguyện 2020, Huyện đoàn Diễn Châu đã có các hoạt động trao quà cho cựu TNXP, khai giảng lớp học bơi phòng, chống đuối nước tại xã Diễn Nguyên.

Tuổi trẻ Nghệ An sôi nổi với nhiều chiến dịch tình nguyện hè 2020 - 3
Các đoàn viên tham gia nhiều công trình phúc lợi.

Dự kiến trong chiến dịch hè tình nguyện năm 2020, Huyện đoàn Diễn châu sẽ làm 2 km đường giao thông nông thôn, trồng 15.000 cây xanh các loại, tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, xây dựng gần 40 tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, tham gia hiến 300 đơn vị máu và khám, cấp thuốc miễn phí cho 1.000 người dân trên địa bàn huyện.

Tuổi trẻ Nghệ An sôi nổi với nhiều chiến dịch tình nguyện hè 2020 - 4
Tổ chức lễ khởi công chương trình lắp đặt hệ thống thắp sáng tại các tuyến đường xung quanh nhà tưởng niệm đồng chí Trần Quốc Hoàn – Nguyên Bộ trưởng Bộ Công an.

Tại huyện Nghĩa Đàn, ngay trong sáng 5/7, hàng trăm đoàn viên, thanh niên đã tham gia các hoạt động như: Xây dựng tuyến đường cờ kiểu mẫu tại xóm An Phú,  đổ 220 msân bê tông Nhà Văn hóa xóm Nho Hạp, xã Nghĩa An…  

Theo kế hoạch, chiến dịch tình nguyện hè của tuổi trẻ huyện Nghĩa Đàn tập trung vào các nội dung: Tiếp sức mùa thi; sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn; khám, tư vấn sức khỏe, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng mới ít nhất 1 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi…

Tuổi trẻ Nghệ An sôi nổi với nhiều chiến dịch tình nguyện hè 2020 - 5
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Cũng nhân dịp phát động chiến dịch hè tình nguyên năm nay, BCH Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các đơn vị trong và ngoài lực lượng tiến hành ra quân chiến dịch “Hành quân xanh” và các hoạt động Thanh niên hè tình nguyện tại các địa phương.

Tại xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức khởi công lắp đặt hệ thống thắp sáng tại các tuyến đường xung quanh nhà tưởng niệm đồng chí Trần Quốc Hoàn – nguyên Bộ trưởng Bộ Công an, với tổng chiều dài 1,5 km.

Tuổi trẻ Nghệ An sôi nổi với nhiều chiến dịch tình nguyện hè 2020 - 6
Tuổi trẻ Nghệ An sôi nổi với nhiều chiến dịch tình nguyện hè 2020 - 7
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh làm chứng minh nhân dân cho các trường hợp già yếu, neo đơn.

Tuổi trẻ Công an tỉnh đã phối hợp với các chi đoàn bạn tiến hành tổ chức làm thủ tục cấp mới, cấp đổi chứng minh nhân dân miễn phí cho khoảng 150 người dân, tuyên truyền về kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước và pháp luật đảm bảo an toàn giao thông, phát áo phao cho các em học sinh.

Tuổi trẻ Nghệ An sôi nổi với nhiều chiến dịch tình nguyện hè 2020 - 8
Huyện đoàn Diễn Châu tổ chức khai giảng lớp học bơi phòng, chống đuối nước và tặng áo phao cho 21 em học sinh tại xã Diễn Nguyên

Tại TP. Vinh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị tiến hành làm đường băng cản lửa trên khu vực lâm viên núi Dũng Quyết, góp phần tăng cường công tác phòng, chống cháy rừng trên địa bàn vào mùa nắng nóng.

Thông qua các hoạt động sôi nổi, thiết thực trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện, mỗi đoàn viên thanh niên sẽ biến ngọn lửa tình nguyện thành những hành động, việc làm sáng tạo, hiệu quả trong học tập, lao động, công tác, đem đến những công trình mang đậm dấu ấn tri thức, sức mạnh của tuổi trẻ, góp phần cống hiến cho cộng đồng và quê hương, đất nước.

Được biết, Chiến dịch hè tình nguyện 2020 của các tổ chức đoàn Thanh niên ở Nghệ An sẽ kéo dài đến tháng 9/2020.

      Nguyễn Tú

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close