Sức Khoẻ

Tuyên truyền để người dân không quay lưng với thịt lợn an toàn

 Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tại Hội nghị giao ban quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố quý 1/2019 chiều 5/4.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Phó Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, trong quý 1, các cấp, các ngành của thành phố đã thanh tra, kiểm tra 3.122 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Qua đó, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 80 cơ sở vi phạm với số tiền 570,72 triệu đồng.

So với cùng kỳ quý 1/2018, số cơ sở thanh tra, kiểm tra tăng 523 cơ sở, số trường hợp phát hiện vi phạm các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm giảm 50 trường hợp nhưng số tiền vi phạm hành chính tăng 203,65 triệu đồng.

hội nghị an toàn thực phẩm đà nẵng

Hội nghị giao ban quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố quý 1/2019

Về công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi, ông Tiến cho biết, Ban quản lý an toàn thực phẩm đã phối hợp Sở Công thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố đã kiểm tra, kiểm soát dịch tả lợn châu Phi tại 11 cơ sở kinh doanh được phân cấp quản lý. Đồng thời, phối hợp với các quận, huyện kiểm tra, kiểm soát tại 17 chợ, 5 cửa hàng kinh doanh thịt heo thuộc tuyến quận huyện quản lý. Kết quả vẫn chưa phát hiện dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn thành phố.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết: Các cơ quan chức năng cần quyết liệt hơn nữa trong công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm và xử phạt nặng đối với các trường hợp vi phạm.

Đối với dịch tả lợn châu Phi, ông nhấn mạnh, việc phòng chống là vấn đề rất quan trọng.

“Trong thời gian đến, chúng ta cần phát huy những giải pháp trong thời gian qua, tránh sự chủ quan và cần xử lý nghiêm ngay từ ban đầu để không làm cho dịch bị bùng phát. Các sở, ngành cần quyết liệt, không dung túng cho những trường hợp vi phạm để dịch không theo từ ngoài vào thành phố. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần chỉ đạo Chi cục chăn nuôi và thú y tiếp tục phối hợp với các địa phương giám sát chặt chẽ tình hình chăn nuôi. Ngoài ra cần phối hợp với Sở Thông tin – Truyền thông và các địa phương tuyên truyền cho người dân tiêu thụ, không quay lưng với thịt lợn an toàn và có nguồn gốc rõ ràng nhằm hỗ trợ người dân chăn nuôi tiêu thụ sản phẩm”, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh lưu ý.

Hoàng Hiệp

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close