Công Nghệ

TV LG OLED C9 đứng đầu bảng chấm điểm chất lượng của Rtings

 Trên bảng xếp hạng những chiếc TV tốt nhất năm 2019, chuyên trang công nghệ Rtings chấm TV LG OLED C9 đạt 9 điểm, đứng đầu danh sách 110 chiếc TV được đánh giá đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Rtings vốn là trang công nghệ uy tín, thường xuyên đưa ra những đánh giá xác thực, khách quan về các sản phẩm công nghệ. Với các tín đồ công nghệ, Rting là “thước đo” để người tiêu dùng cân nhắc trước khi mua sắm.

Vượt qua các bài kiểm tra chuyên nghiệp nghiêm ngặt, TV LG OLED C9 trở thành người kế vị xứng đáng cho C8 với điểm số cao nhất bảng xếp hạng. Giới chuyên môn Rtings cho rằng “LG C9 OLED là chiếc TV tuyệt vời. Giống như tất cả các TV OLED, nó mang lại hiệu suất phòng tối vượt trội, nhờ vào màu đen hoàn hảo. TV LG OLED C9 có thời gian phản hồi vượt trội, mang lại chuyển động rõ ràng không có vệt mờ

TV LG OLED C9 đứng đầu bảng chấm điểm chất lượng của Rtings - 1
TV LG OLED C9 đạt điểm số cao nhất theo BXH của Rtings

Chất lượng hình ảnh vượt trội vẫn là ưu thế nổi bật nhất của dòng TV LG OLED C9. Chuyên trang Rtings cũng cho LG OLED C9 số điểm 9,4 và 9,0 lần lượt cho tiêu chí xem phim và xem phim HDR. Sở dĩ TV LG OLED C9 mang tới màu sắc hoàn hảo là nhờ những điểm ảnh hữu cơ trên màn hình có thể tự phát sáng mà không cần đến hệ thống đèn nền LED như các dòng TV LCD LED. Công nghệ OLED đã tạo nên sự khác biệt cho dòng TV OLED với độ tương phản hoàn hảo, màu đen vô tận, gam màu rộng.

TV LG OLED C9 đứng đầu bảng chấm điểm chất lượng của Rtings - 2
TV LG OLED C9 có độ tương phản tuyệt đối, màu đen vô hạn

Các biên tập viên công nghệ của Rtings còn đặc biệt ấn tượng với khả năng xử lý chuyển động của LG OLED C9. Trải qua các bài test, giới chuyên môn khẳng định “C9 có thời gian phản hồi gần như tức thời”. Điều này mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng khi xem phim hành động, các môn thể thao hay chơi game…Thế nên, không có gì ngạc nhiên khi Rtings tiếp tục đánh giá C9 là chiếc TV dùng để chơi game 4K HDR tốt nhất hiện nay. Cả trên 2 nền tảng game console hàng đầu hiện nay là Xbox One X và PS4 Pro, chiếc TV đầu bảng của LG đều mang đến độ trễ đầu vào cực thấp và thời gian phản hồi gần như tức thời.

Đáng chú ý, mẫu OLED C9 năm nay được LG trang bị bộ chip xử lý thông minh a9 (alpha) thế hệ 2 có khả năng tự động nhận diện, phân tích chất lượng nguồn nội dung, môi trường xung quanh và tối ưu hóa hình ảnh, âm thanh đầu ra. Cảm biến thông minh trên C9 sẽ đo mức độ ánh sáng ở môi trường xung quanh; nhận diện hiệu ứng và tần số âm thanh để tự động tối ưu hóa ánh sáng, hình ảnh và âm thanh phù hợp với nội dung.

TV LG OLED C9 đứng đầu bảng chấm điểm chất lượng của Rtings - 3
TV LF OLED C9 được nâng cấp mạnh mẽ hơn với bộ chip a9 thế hệ 2

Không chỉ đạt được điểm số cao trên Rtings, TV LG OLED C9 còn thống lĩnh các bảng xếp hạng trên Cnet, Digital Trends.. khẳng định chất lượng và ưu thế vượt trội của dòng TV OLED. Đó cũng là lý do khiến 15 nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới chuyển đổi từ LCD LED sang tấm nền OLED do LG chế tạo cho các dòng TV cao cấp. Trong số đó, có rất nhiều tên tuổi lớn như Sony, Panasonic, Philip, nhiều công ty lớn của Trung Quốc và cả thương hiệu Bang & Olufsen chuyên sản xuất các thiết bị điện tử xa xỉ.

Doanh số TV OLED cũng tăng đều hàng năm. Trong quý 1 năm 2019, số TV OLED bán ra có mức tăng trưởng 30% so với năm trước. Đây là mức tăng trưởng được giới chuyên môn đánh giá là rất ấn tượng và phản ánh xu hướng lựa chọn TV trong tương lai của người dùng.

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close