Đời Sống

Tỷ phú Mỹ tuyên bố mình là ‘ma cà rồng 3000 tuổi’

Một tỷ phú tại Mỹ mới đây đã bất ngờ tuyên bố mình là ‘ma cà rồng’ sau nhiều đồn đoán ông có khả năng xuyên không và khả năng kiếm tiền kỳ lạ “đón đầu” các xu hướng đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại như nền tảng thanh toán trực tuyến (PayPal) và du lịch vũ trụ (SpaceX) trước cả khi chúng được hình thành.

Tờ Independent đưa cho hay tỷ phú người Mỹ có tên Elon Musk đã bất ngờ tuyên bố mình là ma cà rồng nhằm bác bỏ ‘thuyết âm mưu’ của một số người hâm mộ trên Twitter rằng ông có khả năng du hành thời gian.

Theo đó, thuyết âm mưu bắt nguồn từ hình ảnh của phi công Thế chiến  thứ I Raymond Collishaw, người được cho có nhiều nét giống với TGĐ tập đoàn Tesla và SpaceX.

Theo đó, dù ông Collishaw qua đời vào năm 1976, 5 năm sau khi tỷ phú Elon Musk chào đời, nhưng ảnh chân dung của ông vẫn được sử dụng như “bằng chứng” về khả năng du hành thời gian của tỷ phú gốc Nam Phi, thứ được cho là đã giúp ông “đón đầu” các xu hướng đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại như nền tảng thanh toán trực tuyến (PayPal) và du lịch vũ trụ (SpaceX) trước cả khi chúng được hình thành.

Tỷ phú Mỹ tuyên bố mình là 'ma cà rồng 3000 tuổi' 1

Tỷ phú Mỹ tuyên bố mình là 'ma cà rồng 3000 tuổi' 2Hình ảnh tỷ phú Elon Musk và Phi công Thế chiến I Raymond Collishaw, người được cho là ông Elon Musk “đi ngược thời gian”. Ảnh: Independent

“Tại sao ông có thể ở Canada vào năm 1914, tại sao ông lại có tên là Raymond Collishaw, và tại sao nghề nghiệp của ông là phi công lái máy bay chiến đấu,” một trong những người theo dõi Twitter của Elon Musk đặt câu hỏi sau khi tỷ phú 48 tuổi đăng tin về việc chuẩn bị cho một vụ phóng tên lửa mới của SpaceX.

“Nói thật nhé, tôi thực chất là một con ma cà rồng 3.000 tuổi. Và cái này chỉ là một trong số nhiều danh tính giả từng được tôi sử dụng suốt hàng thế kỷ qua,” ông Musk trả lời.

Điều khó tin là không chỉ người hâm mộ mà nhiều giám đốc công nghệ cũng đã từng đặt rất nhiều câu hỏi về khả năng kiếm tiền khó tin của Elon Musk bằng công nghệ tương lai.

Cựu đốc điều hành Twitter Dick Costolo từng tiết lộ với truyền thông vào năm 2017 rằng “Elon có thể đang chứng minh rằng việc du hành thời gian có tồn tại, vì anh ấy dường như có nhiều thì giờ hơn trong ngày so với phần còn lại của chúng ta, hoặc anh ấy đến từ tương lai.

Nghiêm túc mà nói, tôi phải bật cười vì khả năng suy nghĩ sâu sắc và thấu đáo của Musk về nhiều vấn đề khác nhau. Dù anh ấy đang phải điều hành cả tá công ty, nhưng dường như chúng vẫn đang hoạt động rất tốt. Điều này, theo tôi, khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ. Thật phi thường.”

Tỷ phú Mỹ tuyên bố mình là 'ma cà rồng 3000 tuổi' 3Nhiều người tin rằng ông Elon có khả năng du hành thời gian và ngạc nhiên trước khả năng kiếm tiền của ông. Ảnh: Independent

Mặc dù ‘thuyết âm mưu’ về khả năng du hành thời gian của tỷ phú Elon chỉ mang tính truyền miệng nhưng một số nhà khoa học lại cho rằng khái niệm du hành thời gian về mặt lý thuyết là hoàn toàn khả thi.

Một nghiên cứu năm 2017 trên tạp chí Classical and Quantum Gravity đã chỉ ra rằng khả năng di chuyển ngược và xuôi trong dòng thời gian và không gian là hoàn toàn khả thì về mặt lý thuyết.

“Mặc dù điều này mang tính khả thi về mặt lý thuyết, nhưng chúng ta vẫn chưa thể chế tạo một cỗ máy thời gian, vì thứ vật liệu để chế tạo cỗ máy, có khả năng uốn cong theo cả chiều không gian và thời gian, vẫn chưa được khám phá,” nhà nghiên cứu Ben Tippett chia sẻ.

Minh Di (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close