Thể Thao

“U22 Việt Nam chẳng lo lộ bài trước U22 UAE”

 Không chỉ hai đội U22 Việt Nam và U22 UAE không ngại “phơi” các đòn thế của nhau trước khi tái ngộ tại VCK U23 châu Á năm 2020, mà giới chuyên môn nói chung cũng không cho rằng trận giao hữu vào tối 13/10 tới sẽ khiến đôi bên bị lộ bài.

*Trận đấu giữa đội tuyển U22 Việt Nam và U22 UAE sẽ diễn ra vào lúc 18h, ngày 13/10, trên sân Thống Nhất – TPHCM, sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này. 

Cựu HLV Đoàn Minh Xương giải thích về chuyện đội tuyển U22 Việt Nam không lo lộ bài trước U22 UAE: “Chúng ta đang trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games, chứ chưa phải là chuẩn bị cho giải U23 châu Á, nên tính chất của việc chuẩn bị cho hai giải đấu ấy rất khác nhau”. 

“Vả lại, từ nay đến khi VCK U23 châu Á bắt đầu, nơi chúng ta sẽ chạm trán U22 UAE, thời gian vẫn còn khá dài, nhiều bất ngờ vẫn có thể xảy ra, ví dụ như chấn thương, như chuyện cầu thủ lên – xuống phong độ. Tức là lực lượng của đôi bên vẫn có thể thay đổi, nên không có gì phải sợ lộ bài” – ông Xương nói thêm.

“U22 Việt Nam chẳng lo lộ bài trước U22 UAE” - 1
Cựu HLV Đoàn Minh Xương (phải) – ảnh: Trọng Vũ

Một chi tiết đáng chú ý nằm ở chỗ HLV Park Hang Seo sẽ không tham dự trận giao hữu trên sân Thống Nhất tối 13/10 cùng U22 Việt Nam, do ông Park đang bận dẫn dắt đội tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Dù vậy, theo cựu HLV Đoàn Minh Xương, lối chơi của đội U22 Việt Nam trước U22 vẫn mang “hồn” Park Hang Seo. Ông Xương nói: “Mọi chuyển động của đội U22 Việt Nam đều được HLV Park Hang Seo nắm đầy đủ, dù ông có ở sát bên đội hay không”. 

“Về lý thuyết, các trợ lý của ông Park phải báo cáo tình hình nhân sự, tình hình tập luyện cho ông Park, nên ông Park vẫn điều khiển đội bóng từ xa. Chính vì thế, ý đồ chơi của đội ra sao, phong cách thi đấu như thế nào, đều mang phong cách huấn luyện của HLV Park Hang Seo” – vẫn là lời cựu HLV Đoàn Minh Xương.

“U22 Việt Nam chẳng lo lộ bài trước U22 UAE” - 2
U22 Việt Nam chuẩn bị có trận đấu rà soát lực lượng với U22 UAE (ảnh: Trọng Vũ)

Trước đó, trong buổi họp báo trước trận đấu, vào trưa 12/10, trợ lý HLV Văn Đàn của đội U22 Việt Nam cũng cho biết, đội hình xuất quân của đội tuyển U22 Việt Nam trước U22 UAE sẽ được báo cáo với HLV Park Hang Seo, trước khi ông Park ra quyết định cuối cùng.

BHL đội tuyển U22 Việt Nam chỉ căn cứ vào thực tế và diễn biến trên sân, để đưa ra các quyết định thay đổi về mặt nhân sự khi trận U22 Việt Nam và U22 UAE đang diễn ra.

Nhưng dù có hay không có ông Park, cựu HLV Đoàn Minh Xương vẫn cho rằng đây là trận đấu rất quan trọng với các cầu thủ trẻ: “Khi những trụ cột bận khoác áo đội tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup, thì trận gặp U22 UAE là cơ hội cho các cầu thủ trẻ”.

“Đội tuyển U22 Việt Nam cần bề dày về mặt lực lượng trước khi tham dự cho SEA Games, nên những cố gắng và thể hiện tốt của các cầu thủ ở thời điểm này không phải là vô ích, vì những người nổi bật vẫn cần cho danh sách đội tuyển U22 Việt Nam, khi ông Park chốt danh sách ấy” – ông Xương nhấn mạnh. 

Trọng Vũ

“U22 Việt Nam chẳng lo lộ bài trước U22 UAE” - 3

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close