Thể Thao

U22 Việt Nam thắng đậm Brunei: Tự tin trước chặng đường phía trước

 Dĩ nhiên, một chiến thắng, cho dù là chiến thắng đậm trước đối thủ yếu như Brunei không có gì là quá to tát. Nhưng thắng đậm và thắng đẹp vẫn tốt hơn là ngược lại. Ngoài ra, một số cầu thủ thông qua trận đấu với Brunei đã tìm lại sự tự tin. Đấy đều là các tín hiệu tốt.

Đức Chinh ghi 4 bàn, U22 Việt Nam thắng đậm U22 Brunei

4 bàn thắng của Hà Đức Chinh trước U22 Brunei dĩ nhiên không phải là những bàn thắng mang tính quyết định đem về bộ HCV nội dung bóng đá nam cho U22 Việt Nam, bởi Brunei không phải là đối thủ chính trong cuộc đua đến ngôi vô địch của chúng ta.

Nhưng 4 bàn thắng ấy tạo sự tự tin cho các cầu thủ trong tay HLV Park Hang Seo nói chung và với bản thân Hà Đức Chinh nói riêng.

Cầu thủ này trải qua mùa giải không như ý ở CLB SHB Đà Nẵng, thậm chí từng bị HLV ở CLB chủ quản của mình là Lê Huỳnh Đức chê. Vấn đề là ở chỗ, nhiều lúc người ta cũng thấy rằng Huỳnh Đức chê… không sai, Đức Chinh có những nhược điểm cần phải khắc phục nếu muốn trở thành một tiền đạo giỏi.

U22 Việt Nam thắng đậm Brunei: Tự tin trước chặng đường phía trước - 1
U22 Việt Nam có khởi đầu suôn sẻ trước Brunei (ảnh: An An)

Trong bối cảnh đó, Hà Đức Chinh vẫn ghi bàn cho U22 Việt Nam trong trận ra quân tại SEA Games phản ánh cầu thủ này có ý chí rất tốt, không phải dạng cầu thủ sớm đầu hàng khi gặp khó khăn. 

Những bàn thắng vào lưới Brunei sẽ giúp cho Đức Chinh tự tin hơn các trận đấu tiếp theo của chính anh tại SEA Games năm nay, rằng anh vẫn biết cách chọc thủng lưới đối thủ, rằng anh vẫn hữu dụng, trong trường hợp Đức Chinh được tin dùng.

Dĩ nhiên, 4 bàn thắng đấy vẫn chưa đảm bảo suất thi đấu thường xuyên cho Đức Chinh ở đội U22 Việt Nam. Nhưng trong trường hợp chân sút số 1 của đội là Nguyễn Tiến Linh bị bắt bài hay bị phong toả quá chặt, HLV Park Hang Seo cần đến phương án khác, cần cầu thủ khác có khả năng gây đột biến. Khi đó, vị HLV người Hàn Quốc sẽ có người khác để giải quyết vấn đề vừa nêu, đó là Hà Đức Chinh.

U22 Việt Nam thắng đậm Brunei: Tự tin trước chặng đường phía trước - 2
Với 4 bàn thắng vào lưới Brunei, Hà Đức Chinh (9) tìm lại sự tự tin cho mình sau một mùa giải không như ý (ảnh: An An)

Trận thắng với Brunei còn phản ánh một số cầu thủ tạm gọi là dự bị của U22 Việt Nam luôn sẵn sàng thay thế các trụ cột. Thanh Thịnh và Tấn Tài năng nổ bên 2 hành lang trái, phải, khi mà Đoàn Văn Hậu và Trọng Hoàng không ra sân ngay từ đầu.

Hoặc Trọng Hùng và Hoàng Đức đã làm tốt vai trò dẫn dắt thế công của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo, trong bối cảnh mà ngôi sao tấn công số 1 SEA Games lần thứ 30 là Nguyễn Quang Hải ngồi dự bị trong suốt trận. Ít nhất, bộ đôi Hoàng Đức và Trọng Hùng đã làm tốt nhiệm vụ trong một trận đấu và ở những thời điểm mà U22 Việt Nam không cần phải đòi hỏi quá cao, trước các đối thủ không quá phức tạp.

Chưa hết, chiến thắng với 6 bàn không gỡ vào lưới Brunei giúp cho U22 Việt Nam có chỉ số phụ ở mức khá, có thể hữu dụng trong trường hợp chúng ta bằng điểm với các đối thủ chính trong bảng như Thái Lan hay Indonesia, và cần so kè về chỉ số phụ.

Điều đáng tiếc duy nhất trong trận đấu với Brunei vừa rồi là chấn thương của trung vệ Huỳnh Tấn Sinh, khiến đội bóng của HLV Park Hang Seo vừa mất một quyền thay người, vừa thiệt về quân. Tuy nhiên, bóng đá mà, rủi ro từ chấn thương là điều khó mà lường trước!

Kim Điền

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close