Thể Thao

U22 Việt Nam – U22 UAE: Cơ hội cho những gương mặt mới

 Hầu hết những gương mặt hay nhất trong lứa U22 đang tập trung cùng đội tuyển quốc gia, ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, như thế trận đấu với U22 UAE lại trở thành cơ hội cho các cầu thủ còn lại, để tìm chỗ đứng trong danh sách dự SEA Games.

*Trận đấu giữa đội tuyển U22 Việt Nam và U22 UAE sẽ diễn ra vào lúc 18h, ngày 13/10, trên sân Thống Nhất – TPHCM, sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này. 

Các ngôi sao tấn công hàng đầu trong lứa tuổi 22 của bóng đá Việt Nam đều đang tập trung ở đội tuyển quốc gia, gồm tiền vệ tấn công Nguyễn Quang Hải, các tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Trọng Hùng. 

Nhưng như thế, cơ hội trong trận đấu với U22 UAE lại dành cho Hà Đức Chinh và Martin Lo. Với riêng Hà Đức Chinh, khoảng thời gian nhiều khó khăn trong mùa giải 2019 có thể được cầu thủ này tạm quên đi, nếu như anh thi đấu thành công ở trận giao hữu với UAE. Đồng thời, đấy cũng là cách để Hà Đức Chinh ghi điểm trở lại với HLV Park Hang Seo, luôn theo dõi trận đấu này, thông qua báo cáo của các trợ lý.

Bộ đôi tiền đạo Hà Đức Chinh – Martin Lo, với sự hỗ trợ của tiền vệ tài hoà Nguyễn Hoàng Đức ngay phía sau, có thể cũng là phương án rất mới cho đội tuyển U22 Việt Nam, mà có khi chúng ta cần dùng đến ở SEA Games hoặc VCK U23 châu Á, trong trường hợp những phương án cũ, hoặc các gương mặt quen thuộc bị đối phương bắt bài.

U22 Việt Nam - U22 UAE: Cơ hội cho những gương mặt mới - 1
U22 Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với U22 UAE (ảnh: Trọng Vũ)

U22 Việt Nam chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games vào cuối năm nay và VCK giải U23 châu Á vào đầu năm sau, nói cho cùng cần đến bề dày lực lượng và tính chiều sâu đội hình.

Những trận giao hữu như thế này, thử nghiệm các phương án nhân sự mới, chính là đi tìm bề dày lực lượng và chiều sâu đội hình vừa nêu.

Tương tự như thế là trường hợp của hàng hậu vệ. Cầu thủ chạy cánh trái hàng đầu Việt Nam là Đoàn Văn Hậu và trung vệ Nguyễn Thành Chung hiện tập trung ở đội tuyển quốc gia. Đây sẽ là cơ hội cho hệ thống phòng ngự gồm những cái tên như Huỳnh Tấn Sinh, Nguyễn Đức Chiến, Hồ Tấn Tài thể hiện sự chắc chắn của mình, khi thiếu vắng các đồng đội rất giỏi nêu trên.

U22 Việt Nam - U22 UAE: Cơ hội cho những gương mặt mới - 2
Bước đầu, phần nào có thể thấy thể hình của các cầu thủ UAE không quá cao lớn (ảnh: Trọng Vũ)

Đặc biệt, hậu vệ trái Thanh Thịnh sẽ cố gắng lấp đầy vị trí mà Đoàn Văn Hậu để lại, hòng khi cần, HLV Park Hang Seo có thể kéo Đoàn Văn Hậu vào đá trung vệ, và Thanh Thịnh sẽ có cơ hội đá nơi cánh trái của U22 Việt Nam, tại SEA Games hoặc VCK U23 châu Á.

Cũng từ những thử nghiệm đó mà U22 Việt Nam không lo “lộ bài” trước UAE – đối thủ của chính chúng ta tại bảng B, VCK U23 châu Á đầu năm 2020. Bởi, những cầu thủ mà U22 Việt Nam sẽ sử dụng trong trận giao hữu tối 13/10 chưa chắc là những người sẽ đối đầu với UAE tại VCK giải U23 châu Á. Hoặc, tại giải châu Á, chúng ta sẽ có sự hoà trộn giữa người này và người kia, người có mặt tại đây cũng như người chưa có mặt.

Khi đó, UAE muốn bắt bài chúng ta cũng khó, vì sự phối hợp giữa những con người khác nhau ít khi giống nhau.

Cũng thành ra, kết quả của trận giao hữu trên sân Thống Nhất không phải là điều quá quan trọng, mà quan trọng là sự thể hiện của các cầu thủ mới!

Dự đoán: 2-2

Kim Điền

U22 Việt Nam - U22 UAE: Cơ hội cho những gương mặt mới - 3

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close