Thể Thao

U23 Thái Lan – U23 Saudi Arabia: Đội chủ nhà viết tiếp giấc mộng Olympic?

 So về thực lực và chất lượng chung giữa 2 nền bóng đá, Saudi Arabia được đánh giá cao hơn Thái Lan. Nhưng trong khuôn khổ của 1 trận đấu duy nhất, đội U23 đất Chùa Vàng vẫn có thể rút khoảng cách về sự chênh lệch này, cũng như có thể gây bất ngờ.

*Trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Saudi Arabia sẽ diễn ra vào lúc 17h15, ngày 18/1, trên sân Thammasat ở Pathum Thani – Thái Lan, sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu nà). 

So với Saudi Arabia, U23 Thái Lan không được đánh giá cao bằng, bởi chất lượng của nền bóng đá xứ Ả rập cao hơn nhiều so với chất lượng chung của nền bóng đá Thái Lan. 

Saudi Arabia là đại diện của một trong nhóm các đại gia của bóng đá châu Á, có thể sánh ngang với Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran và Australia, nên U23 Saudi Arabia cũng là ứng cử viên cho ngôi vô địch của giải năm nay. 

Nhưng U23 Thái Lan lại có lợi thế sân nhà, vốn là yếu tố rất quan trọng đối với các giải đấu trẻ. Vả lại, khi đối đầu với đối thủ càng mạnh, các học trò của HLV Akira Nishino càng có lợi về mặt tâm lý, ở chỗ họ không có gì để mất.

U23 Thái Lan - U23 Saudi Arabia: Đội chủ nhà viết tiếp giấc mộng Olympic? - 1
U23 Thái Lan chờ viết tiếp giấc mộng lịch sử tại giải U23 châu Á

Nếu Thái Lan thua Saudi Arabia trong trận tứ kết sắp diễn ra, điều đó cũng là bình thường. Ngược lại, nếu đội bóng đất Chùa Vàng đánh bại đối thủ đến từ Tây Á, đó sẽ là kỳ tích.

Tình cảnh của U23 Thái Lan bây giờ rất giống với tình cảnh của U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á cách nay 2 năm: Cứ mỗi trận đấu của họ từ nay đến cuối giải là một cơ hội để U23 Thái Lan viết nên cột mốc lịch sử mới, và cứ mỗi chiến thắng từ nay đến cuối giải là một dịp để cầu thủ và toàn bộ giới bóng đá Thái Lan tìm thấy sự hưng phấn và niềm tin. 

Như đã nói, trong khuôn khổ của một trận cầu cụ thể, U23 Thái Lan hoàn toàn có thể tạo nên điều ngờ, xoá mờ khoảng cách về trình độ chung giữa 2 nền bóng đá, nếu như đoàn quân của HLV Akira Nishino có sự hợp lý trong lối chơi, và đặc biệt là hợp lý trong việc phân phối sức.

U23 Thái Lan - U23 Saudi Arabia: Đội chủ nhà viết tiếp giấc mộng Olympic? - 2
Đội bóng đất Chùa Vàng có thể gây bất ngờ trước Saudi Arabia

Kỹ thuật của các cầu thủ bên phía đội bóng đất Chùa Vàng không tệ, bằng chứng là U23 Thái Lan đã gây khó dễ cho cả Bahrain, Australia và Iraq – những đội có chất lượng không hề tệ. 

Trong số đó, Australia ở đẳng cấp ngang với Saudi Arabia, còn Bahrain và Iraq có lối chơi tương đồng với Saudi Arabia, chỉ kém ở tính ngẫu hứng và chất lượng con người.

Nếu U23 Thái Lan thực hiện được điều từng thực hiện, họ có thể gây khó cho đội bóng Tây Á, rồi hướng trận đấu theo ý họ: Đó là không thua trong giờ thi đấu chính thức, rồi tìm cách giải quyết phần thắng ở những tình huống cụ thể trong hiệp phụ, hoặc giải quyết trận đấu ở loạt sút luân lưu.

Dự đoán: Hoà 1-1 ở giờ thi đấu chính thức, Thái Lan thắng trong hiệp phụ

Kim Điền

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close