Thể Thao

“U23 Việt Nam chơi quá xuất sắc và khiến U23 Thái Lan phải ngỡ ngàng”

 Giới chuyên môn trong nước thống nhất nhận định đội tuyển U23 Việt Nam đã có trận đấu quá xuất sắc trước U23 Thái Lan, khiến đối phương bất ngờ rồi vỡ trận, qua đó thế hệ hiện tại chứng minh họ cũng rất giàu tiềm năng.

Cựu HLV Đoàn Minh Xương nhận xét: “Trận đấu xuất sắc của U23 Việt Nam. Trong thế buộc phải thắng nhưng đội tuyển U23 Việt Nam lại dụ được đối phương vào bẫy bằng lối đá phòng ngự – phản công”.

“U23 Việt Nam chơi quá xuất sắc và khiến U23 Thái Lan phải ngỡ ngàng” - 1
Cựu HLV Đoàn Minh Xương (ảnh: Trọng Vũ)

“Trong phòng ngự, chúng ta đá dày đặc và chắc chắn, còn trong phản công, các cầu thủ chơi rất chớp nhoáng, khai thác tốc độ của các cầu thủ bên phía cánh trái, khiến Thái Lan không kịp trở tay” – ông Xương nói thêm.

Cựu HLV Đoàn Minh Xương còn nói rõ hơn, rằng: “Cách sử dụng nhân sự của U23 Việt Nam cũng hợp lý, đồng thời khiến Thái Lan không thể bắt bài được. Ở hàng tiền vệ, Thái Quý không đá ở trung tâm như các trận trước mà đá lệch sang phải. Người chơi tiền vệ trung tâm, với vai trò tổ chức là Quang Hải”.

“U23 Việt Nam chơi quá xuất sắc và khiến U23 Thái Lan phải ngỡ ngàng” - 2
Chiến thắng xứng đáng của U23 Việt Nam (ảnh: Huyền Trang)

“Ở hàng hậu vệ, Đình Trọng xuất hiện ngay từ đầu để ổn định khu vực trung tâm hàng thủ, đẩy Đoàn Văn Hậu sang cánh trái, để tăng uy lực trong các pha tấn công biên. Từ đó có thể thấy dấu ấn của HLV Park Hang Seo rất rõ nét. Đặc biệt là đấu pháp rất linh hoạt, lúc 5-4-1, lúc 5-3-2, lúc lại 3-5-2, rồi 3-4-3” – vẫn là lời cựu HLV Đoàn Minh Xương.

Trong khi đó, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh đánh giá: “Trận này, U23 Việt Nam đạt yêu cầu ở nhiều điểm quan trọng: Hàng phòng ngự chắc chắn, tấn công mạch lạc, chất kết dính giữa các tuyến và các vị trí cao”.

“U23 Việt Nam chơi quá xuất sắc và khiến U23 Thái Lan phải ngỡ ngàng” - 3
Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh

“Ngoài ra, U23 Việt Nam càng đá càng hay, thể lực càng lúc càng dẻo dai. Có cảm giác rằng cứ sau mỗi 2 ngày, đội bóng của HLV Park Hang Seo lại lột xác và hay hơn 2 ngày trước đó” – ông Vinh nhấn mạnh.

Về các cầu thủ U23 Việt Nam, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh giải thích kỹ hơn nguyên nhân các học trò của HLV Park Hang Seo cứ càng đá lại càng hay: “Thật ra, các cầu thủ hiện tại đã sở hữu kỹ năng chơi bóng rất tốt.

Càng đá thì họ càng có thêm kinh nghiệm, càng trở nên tự tin hơn. Do đó, cứ qua từng trận đấu, cứ qua mỗi 2 ngày (khoảng thời gian giữa trận trước và trận sau) cầu thủ lại chơi hay hơn, nhờ trưởng thành hơn”.

Trọng Vũ (ghi)

“U23 Việt Nam chơi quá xuất sắc và khiến U23 Thái Lan phải ngỡ ngàng” - 4

 

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close