Thể Thao

U23 Việt Nam “gãy” hai cánh, HLV Park Hang Seo toan tính thế nào?

 Đối đầu với Triều Tiên trong trận quyết định (20h15 ngày 16/1), HLV Park Hang Seo khá đau đầu về vấn đề nhân sự, đặc biệt là ở hai bên cánh. Nếu không giải được bài toán này, U23 Việt Nam được dự đoán tiếp tục gặp khó khăn như hai trận gặp UAE và Jordan.

Bài toán đầu tiên là việc tìm người đá thay vị trí của Thanh Thịnh để lại. Cầu thủ CLB Đà Nẵng dường như chấn thương khá nghiêm trọng, khiến anh phải nghỉ buổi tập chiều 15/1. Gương mặt của Thanh Thịnh rất buồn, khi không thể ra sân ở trận gặp Triều Tiên tối nay.

Thực tế Thanh Thịnh cũng không phải là cầu thủ được đánh giá cao ở U23 Việt Nam, nhưng HLV Park Hang Seo lại không có sự lựa chọn tốt hơn. Vắng Thanh Thịnh, ông Park có thể đẩy Tấn Tài từ bên cánh phải sang, hoặc dùng Ngọc Bảo hoặc Hữu Thắng.

U23 Việt Nam “gãy” hai cánh, HLV Park Hang Seo toan tính thế nào? - 1

U23 Việt Nam hứa hẹn gặp không ít thử thách khi vắng Thanh Thịnh

Dù là phương án nào thì cũng không để lại sự yên tâm với chiến lược gia người Hàn Quốc, bởi ông chưa hài lòng với vị trí cánh trái, nơi từng rất mạnh khi Văn Hậu chơi rất tốt.

Thế mới thấy việc vắng Văn Hậu đã ảnh hưởng như nào tới lối chơi tấn công biên của U23 Việt Nam. Thanh Thịnh là cầu thủ chơi tốt nhất nhưng cũng đã bị thay ra ở trận gặp Jordan.

Từ chỗ không phải lo nghĩ gì cho cánh trái, thì giờ đây HLV Park Hang Seo phải tìm được người chơi tốt, và có sự ổn định cao. Nhưng dường như đó là điều không dễ giải quyết lúc này, khi chiến lược gia sinh năm 1959 chỉ có thể chắp vá và hy vọng sự lựa chọn của mình không mắc sai lầm.

Còn ở cánh phải, Tấn Tài đang là lựa chọn số 1, nhưng sau SEA Games, cầu thủ này lại là một trong những điểm yếu của hàng phòng ngự U23 Việt Nam. Có cảm giác Tấn Tài mất đi sự tập trung, và những pha xử lý tốc độ cần thiết để phản công hay tấn công bên cánh của mình. Tấn Tài chỉ có thể chơi tròn vai, khi HLV Park Hang Seo tung Đình Trọng vào sân, để có sự bọc lót tốt.

HLV Park Hang Seo từng thử nghiệm Việt Anh cho vị trí cánh phải, nhưng đã không thành công. Cũng như ở cánh trái của Thanh Thịnh, thầy Park không còn lựa chọn nào tốt hơn.

Việc U23 Việt Nam không thể hiện được sức mạnh hai cánh, và giờ lại còn “gãy” bởi chấn thương của Thanh Thịnh, khiến lối chơi của U23 Việt Nam khá đơn điệu và dễ bị bắt bài. Những tình huống lên bóng của Quang Hải và Hoàng Đức không được các đồng đội hỗ trợ nên thiếu sự hiệu quả, đột biến.

Hai cánh chỉ là một trong những vấn đề mà HLV Park Hang Seo đau đầu trước trận gặp Triều Tiên. Nhưng đây có thể là nơi mà ông thầy người Hàn Quốc phải có lựa chọn hợp lý nhất, để U23 Việt Nam có thể công thủ toàn diện, vừa bảo đảm sự chắc chắn cho khung thành, vừa giải quyết được bàn thắng sau 2 trận “tịt ngòi”.

Thuỳ Anh (Từ Bangkok)

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close