Thể Thao

“U23 Việt Nam không đến nỗi tệ, nhưng cũng không sắc sảo!”

 Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng U23 Việt Nam tại giải này không phải là đội bóng kém, bằng chứng là ngay cả UAE và Jordan còn không thắng nổi chúng ta. Nhưng hiện đội cũng không sắc sảo như cách nay 2 năm, hay nói cách khác là không có những nhân tố gây đột biến.

U23 Việt Nam 0-0 U23 Jordan: Trận hòa quý giá

Nhận xét chung về đội U23 Việt Nam từ đầu giải U23 châu Á năm 2020 đến nay, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nói: “Đá với 2 đội bóng thuộc Tây Á là UAE và Jordan mà chúng ta không thua chứng tỏ mặt bằng chung của U23 Việt Nam và họ không có sự chênh lệch”.

“Đành rằng chúng ta chưa thắng được họ, cũng chưa ghi được bàn thắng nào, nhưng họ muốn thắng chúng ta cũng thắng không nổi. Bản thân UAE và Jordan cũng thở phào khi không thua U23 Việt Nam đấy!” – ông Vinh nói thêm.

“U23 Việt Nam không đến nỗi tệ, nhưng cũng không sắc sảo!” - 1
Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh

Dù vậy, cựu HLV Nguyễn Thành Vinh vẫn chỉ ra mặt hạn chế của đội U23 Việt Nam hiện nay, ở chỗ: “Vấn đề của chúng ta là thiếu sắc sảo. Các tiền đạo hiện nay của U23 Việt Nam chưa có nhân tố gây đột biến”. 

“Năm 2018 chúng ta có những nhân tố này, như Công Phượng, Văn Toàn và Phan Văn Đức, trong khi hiện tại, chúng ta không có những cá nhân nơi tuyến đầu, có thể gây đột biến như những cầu thủ vừa nêu” – ông Vinh phân tích tiếp – “Về mặt lối chơi, tôi cho rằng HLV Park Hang Seo đã xây dựng lối chơi đúng cho U23 Việt Nam, bằng chứng là cho đến giờ chúng ta vẫn chưa thua, khả năng chuyển trạng thái vẫn tốt. Chỉ có điều khâu thực hiện chưa đạt, vì cầu thủ thiếu sắc sảo”.

Ông Vinh cũng nói tiếp về chuyện cũng chính các tiền đạo này bên phía U23 Việt Nam từng ghi rất nhiều bàn thắng tại SEA Games, nhưng đến giải U23 châu Á thì tịt ngòi sau 2 trận đầu, xuất phát từ khác biệt về đẳng cấp giữa giải Đông Nam Á và giải châu Á.

“U23 Việt Nam không đến nỗi tệ, nhưng cũng không sắc sảo!” - 2
U23 Việt Nam vẫn thiếu sắc sảo (ảnh: An An)

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh bình luận: “Đẳng cấp châu Á khác hẳn đẳng cấp Đông Nam Á, có thể cũng chính những tiền đạo đấy trận nào cũng ghi bàn ở giải Đông Nam Á, thậm chí vài bàn/trận, nhưng sang đến giải châu Á, ở trình độ cao hơn, họ chưa đủ sắc sảo để tạo dấu ấn”. 

Chính vì thế, vị chuyên gia nhiều kinh nghiệm Nguyễn Thành Vinh khuyến cáo các cầu thủ U23 Việt Nam cần thận trọng trước CHDCND Triều Tiên, chớ nên xem thường đối thủ. Ông Vinh nói: “Họ là đội bóng có tinh thần rất cao, thể lực tốt, chỉ có điều lối chơi của họ không sắc sảo, phần nào đó giống U23 Việt Nam, vì thiếu nhân tố gây đột biến”.

“U23 Việt Nam muốn vượt qua CHDCND Triều Tiên phải cần đến tinh thần rất cao, phải thi đấu hết mình, vì đừng quên chúng ta đang là đương kim Á quân của giải. Dĩ nhiên, chúng ta mong UAE và Jordan đừng hoà nhau có bàn thắng. Nhưng trước tiên, U23 Việt Nam cứ tập trung lo việc của mình đi cái đã. Gì thì gì, chúng ta hãy cứ thắng CHDCND Triều Tiên, trước khi bận tâm đến kết quả của trận đấu khác” – vẫn là lời của cựu HLV Nguyễn Thành Vinh. 

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và CHDCND Triều Tiên sẽ diễn ra vào lúc 20h15, ngày 16/1, trên sân Rajamangala ở Bangkok (Thái Lan).

Trọng Vũ

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close