Thể Thao

U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Chiến thắng cho đội chủ nhà?

 Rất khó để U23 Việt Nam lặp lại tỷ số thắng Indonesia như Thái Lan từng thắng đội bóng xứ vạn đảo ở lượt trận đầu tiên, nhưng chiến thắng là điều nằm trong tầm tay đoàn quân của HLV Park Hang Seo, đồng nghĩa với việc U23 Việt Nam ít nhất sẽ đứng nhì bảng.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 20h, ngày 24/3, sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Mục tiêu của U23 Việt Nam tại bảng K vòng loại giải U23 châu Á chắc chắn không chỉ là đứng nhì bảng, mà là ngôi đầu. Nhưng muốn đạt đến ngôi đầu, trước tiên đội bóng của HLV Park Hang Seo cần có chắc vị trí thứ 2 cái đã. Muốn có chắc ít nhất là vị trí thứ 2 trong bảng, U23 Việt Nam cần vượt qua Indonesia.

Đội bóng xứ vạn đảo gây thất vọng lớn khi để thua Thái Lan đến 4 bàn không gỡ ở lượt trận đầu tiên diễn ra vào chiều 22/3. Indonesia trong trận đấu ấy bộc lộ rất nhiều nhược điểm.

Ở tuyến trên, việc thiếu vắng tiền đạo được đào tạo tại Hà Lan là Ezra Walian khiến cho hàng tấn công của Indonesia mất phương hướng. Còn ở tuyến dưới, các hậu vệ đội bóng xứ vạn đảo chơi rời rạc, thiếu chiều sâu trong phòng ngự.

U23 Việt Nam - U23 Indonesia: Chiến thắng cho đội chủ nhà? - 1
Niềm vui chiến thắng sẽ lại đến với U23 Việt Nam? (ảnh: Huyền Trang)

 

Điểm đáng chú ý là càng thua trước, U23 Indonesia càng dễ rối loạn, rồi bị đối phương ghi hết bàn này đến bàn khác. Khâu chống phản công của họ cũng có vấn đề: Thua trước, họ đẩy cao đội hình tấn công, nhưng tuyến dưới dễ sơ hở mỗi khi đối phương phản đòn.

U23 Việt Nam dĩ nhiên nếu muốn thắng Indonesia với tỷ số tương tự như Thái Lan từng làm được vốn không phải chuyện dễ, vì tính chất của mỗi trận đấu mỗi khác. Vả lại, Indonesia sau khi thua đậm cách nay 2 ngày, buộc phải rút ra các bài học cho mình.

Nhưng nhìn vào tương quan lực lượng của đôi bên và nhìn vào những gì mà 2 đội đã thể hiện, cửa thắng của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo trước Indonesia vẫn không nhỏ.

U23 Việt Nam dù không còn nhiều ngôi sao tấn công như hồi VCK U23 châu Á đầu năm ngoái, nhưng chúng ta vẫn còn đó Quang Hải đầy bản lĩnh nơi tuyến đầu, cộng với sự vươn lên của các cái tên mới như Hoàng Đức, Việt Hưng, cộng thêm Đức Chinh đang muốn chứng tỏ năng lực, hàng tấn công của chúng ta vẫn đáng gờm.

Ở hàng phòng ngự, Đình Trọng nhiều khả năng sẽ trở lại đội hình xuất phát, để đối đầu với Indonesia. Có Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu sẽ được trả về cánh trái sở trường, hòng tăng uy lực cho các pha tấn công biên của U23 Việt Nam.

Còn bên cánh phải, Hồ Tấn Tài tiếp tục được tin dùng, trong khi Tấn Sinh và Thành Chung sẽ sát cánh bên Đình Trọng ở trung tâm hàng hậu vệ.

Hàng phòng ngự vừa nêu của U23 Việt Nam đủ sức ngăn chặn các tiền đạo Marinus Wanewar và Dimas Drajad của Indonesia, để giúp đội tuyển U23 Việt Nam giữ sạch mành lưới trước đội bóng xứ vạn đảo, trước khi hàng tấn công ghi bàn vào lưới đối phương.

Dự đoán: U23 Việt Nam thắng 2-0

Kim Điền

U23 Việt Nam - U23 Indonesia: Chiến thắng cho đội chủ nhà? - 2

 

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close