Thể Thao

U23 Việt Nam xếp trên Nhật Bản, Trung Quốc ở giải U23 châu Á 2020

 Nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport đã xếp hạng các đội sau vòng bảng giải U23 châu Á năm nay. Theo đó, U23 Việt Nam đứng thứ 4 từ… dưới đếm lên, hơn được ba đội là Trung Quốc, Nhật Bản và Bahrain.

Thua ngược U23 Triều Tiên, U23 Việt Nam phải chia tay U23 châu Á 2020

Xếp hạng này dựa trên điểm số và các chỉ số phụ mà các đội giành được sau vòng bảng. Theo đó, với 2 điểm và chỉ 1 bàn thắng (hiệu số bàn thắng/bại là 1/2), U23 Việt Nam đứng thứ 13 tại giải.

Chúng ta chỉ hơn được 3 đội gồm Trung Quốc (0 điểm), Nhật Bản (1 điểm) và Bahrain (2 điểm, hiệu số 3/8).

Lẽ ra, nếu U23 Việt Nam kết thúc vòng bảng với chiến thắng trước Triều Tiên, chúng ta có thể đứng ở vị trí cao hơn hẳn, dù có thể vẫn bị loại (do UAE và Jordan đằng nào cũng hoà nhau 1-1, tỷ số vừa đủ để loại U23 Việt Nam).

U23 Việt Nam xếp trên Nhật Bản, Trung Quốc ở giải U23 châu Á 2020 - 1
U23 Việt Nam xếp thứ 4 từ… dưới đếm lên tại giải U23 châu Á, theo xếp hạng của báo Thái (ảnh: An An)

Nếu có được 5 điểm sau vòng bảng (đặt trường hợp thắng CHDCND Triều Tiên, thay vì thua), đội bóng của HLV Park Hang Seo thậm chí còn nhiều điểm hơn cả một loạt đội vào tứ kế, gồm Thái Lan (nhì bảng A), Uzbekistan (nhì bảng C) và Syria (nhì bảng B): Mỗi đội trong số trên có 4 điểm.

Khi đó, vị thế của U23 Việt Nam sẽ tốt hơn, sự tự tin của các cầu thủ cho những giải đấu sau này, nhất là tự tin trước CHDCND Triều Tiên sẽ cao hơn.

Dẫn đầu bảng xếp hạng (không chính thức) sau vòng bảng là Hàn Quốc, đây cũng là đội duy nhất toàn thắng cho đến thời điểm này của giải U23 châu Á năm 2020. Hàn Quốc kết thúc hành trình của họ tại bảng C với 9 điểm tuyệt đối.

Xếp thứ nhì là Saudi Arabia với 7 điểm. Hàn Quốc và Saudi Arabia cũng là những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu vô địch giải U23 châu Á năm nay. Một đội đến từ phía Đông và đội kia đến từ phía Tây châu Á.

U23 Việt Nam xếp trên Nhật Bản, Trung Quốc ở giải U23 châu Á 2020 - 2
Việc U23 Việt Nam dừng bước sau vòng bảng được báo chí quốc tế đặc biệt quan tâm (ảnh: An An)

Những đội khác bất bại sau vòng bảng có UAE, Australia và Jordan (mỗi đội có 5 điểm). Các đội này đã vào tứ kết.

Riêng 2 đội khác cũng bất bại, nhưng bị loại, gồm Iraq ở bảng A và Qatar ở bảng B. Mỗi đội có 3 điểm, do hoà cả 3 trận vòng bảng của từng đội.

Tính theo khu vực, Đông Á tham dự VCK giải U23 châu Á năm nay với 7 đội, hiện còn lại 3 đội ở vòng tứ kết, gồm Hàn Quốc, Australia và Thái Lan. 4 đội phía Đông châu Á, đã bị loại, gồm Nhật Bản, Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên và U23 Việt Nam. 

Tây Á dự VCK với 8 đội, còn hiện diện 4 đội ở tứ kết gồm Saudi Arabia, Syria, Jordan và UAE. Những đội Tây Á đã bị loại có Iran, Iraq, Barhain và Qatar.

Đại diện duy nhất của khu vực Trung Á tại giải năm nay là Uzbekistan vẫn còn hiện diện ở vòng tứ kết.

Cũng tại vòng tứ kết, không có cặp đấu nào giữa các đội bóng cùng khu vực. Có 3 cuộc đối đầu giữa Đông Á và Tây Á, gồm Thái Lan gặp Saudi Arabia, Hàn Quốc gặp Jordan và Australia gặp Syria. Đại diện của Trung Á Uzbekistan sẽ đá trận tứ kết với UAE.

Các trận tứ kết diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/1, trên sân Rajamangala ở Bangkok và Thammasat ở Pathum Thani. 

Thiện Nhân

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close