Công Nghệ

Ứng dụng hữu ích giúp học và nâng cao kỹ năng tiếng Anh trên smartphone

 Bạn đang muốn làm quen hoặc nâng cao khả năng tiếng Anh, hoặc muốn tìm kiếm một ứng dụng để con em mình có thể học tiếng Anh tốt hơn và chuẩn bị cho các bài kiểm tra tiếng Anh trên trường? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Kỹ năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Do vậy không ít người muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh của bản thân, hoặc tìm cách để nâng cao tiếng Anh của con em mình.

English Grammar Test là ứng dụng miễn phí, giúp người dùng có thể làm quen với các dạng ngữ pháp, cách đặt câu (câu khẳng định, phủ định, câu hỏi), cách sử dụng các từ, các thì… trong tiếng Anh.

Đặc biệt ứng dụng còn cung cấp hàng loạt bộ đề kiểm tra trắc nghiệm tiếng Anh để người dùng có thể làm để tự đánh giá khả năng tiếng Anh của bản thân. Sau khi làm các bài kiểm tra này, ứng dụng sẽ chấm điểm số câu đúng/sai và đưa ra đáp án cụ thể cho từng câu để người dùng có thể xem lại và rút kinh nghiệm.

Việc thường xuyên làm các bài kiểm tra trắc nghiệm này sẽ giúp bạn ghi nhớ hơn về cách đặt câu, sử dụng từ cũng như chia các thì trong tiếng Anh và chắc chắn sẽ rất hữu ích khi làm các bài kiểm tra tiếng Anh ở trên trường đối với học sinh, sinh viên.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Ứng dụng phân chia các bài học ngữ pháp theo 2 cấp độ, “Beginner” cho người mới bắt đầu và “Advanced” cho những người đã có vốn tiếng Anh khá. Bạn nên chọn “Beginner” từ giao diện chính của ứng dụng để bắt đầu làm quen với cách dùng của ứng dụng.

hoc-tieng-Anh-1.jpg

 

Ứng dụng sẽ phân chia các dạng câu ở tiếng Anh ra thành từng thì như hiện tại đơn (Present Simple), quá khứ đơn (Past Simple), tương lai đơn (Future Simple), hiện tại tiếp diễn (Present Continuous)…

Trong mỗi thì cũng sẽ được chia ra những dạng câu khác nhau, chẳng hạn với thì hiện tại đơn (Present Simple), ứng dụng sẽ chia ra các dạng câu như câu phủ định, câu hỏi… và các dạng câu này sẽ được cung cấp dưới dạng các bài tập trắc nghiệm.

hoc-tieng-Anh-2.jpg

 

Chẳng hạn khi bạn chọn thì hiện tại đơn (Present Simple) để làm quen với cách sử dụng của thì này, bạn có thể chọn “Statement” để biết cách sử dụng thì hiện tại đơn khi trình bày, “Negative” để sử dụng câu phủ định hay “Question” để biết cách đặt câu hỏi…

Với mỗi dạng câu, ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng 10 câu hỏi trắc nghiệm dưới dạng điền từ vào chỗ trống. Bạn chọn từ mà mình cho là chính xác để điền vào chỗ trống trong câu. Sau khi điền xong, ứng dụng sẽ báo kết quả, đồng thời sẽ cung cấp thông tin chi tiết về cách dùng từ trong câu sao cho chính xác.

hoc-tieng-Anh-3.jpg

 

Sau khi hoàn tất 10 câu, ứng dụng sẽ cho biết kết quả bạn đã trả lời đúng bao nhiêu câu, sau đó bạn sẽ quay lại để tiếp tục thử nghiệm với những dạng câu khác tiếp theo.

Nếu các kiến thức ở mục “Beginner” quá đơn giản, bạn có thể chuyển sang mục “Advanced” với các dạng câu khó hơn và cách sử dụng từ phức tạp hơn để có thể nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình.

Làm bài kiểm tra tổng hợp để đánh giá khả năng tiếng Anh

Trong trường hợp bạn đã có sẵn vốn kỹ năng tiếng Anh về cách đặt câu cũng như sử dụng từ và muốn kiểm tra xem kỹ năng tiếng Anh của mình liệu có tốt hay không, ứng dụng cũng sẽ cung cấp những bài kiểm tra để người dùng có thể làm để tự đánh giá năng lực bản thân.

Để sử dụng chức năng này, từ giao diện chính bạn chọn “Beginner” nếu muốn làm các bài kiểm tra ở mức độ đơn giản hoặc “Advanced” để làm các bài kiểm tra với mức độ khó hơn. Tại giao diện hiện ra sau đó, bạn chọn tab “General Test”, sau đó chọn một trong các bài kiểm tra từ danh sách hiện ra.

hoc-tieng-Anh-4.jpg

 

Mỗi bài kiểm tra, ứng dụng sẽ cho người dùng 10 phút để thực hiện tổng cộng 50 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm điền từ hoặc chọn câu đúng. Các câu hỏi sẽ tổng hợp tất cả các dạng câu, thay vì được chia ra theo từng chủ đề, điều này sẽ giúp người dùng đánh giá được tốt hơn khả năng tiếng Anh của mình.

hoc-tieng-Anh-5.jpg

 

Sau khi hoàn tất toàn bộ 50 câu hỏi, ứng dụng sẽ đưa ra kết quả số câu trả lời đúng/sai. Bạn có thể chọn “Check your answers” để xem lại đáp án cho từng câu nhằm biết rõ được mình đã sai ở những chỗ nào, hoặc chọn “Retake” để làm lại bài kiểm tra một lần nữa.

hoc-tieng-Anh-6.jpg

 

Khi xem lại đáp án, ở những câu đúng hoặc sai, ứng dụng cũng đều giải thích lý do cụ thể lý do tại sao đáp án nào là đúng và đáp án nào là sai để người dùng được rõ.

Có thể nói với sự trợ giúp của English Grammar Test, bạn không chỉ có được một công cụ để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình mà còn có được một “giáo viên” với bộ đề thi đa dạng để có thể làm quen với các bài kiểm tra tiếng Anh, như một cách ôn luyện tiếng Anh hiệu quả, đặc biệt với đối tượng học sinh và sinh viên.

Phạm Thế Quang Huy

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close