Xã Hội

“Uy tín lãnh đạo TP Hà Nội bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau một bài báo sai sự thật”

 Ông Lê Hồng Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, uy tín lãnh đạo UBND TP Hà Nội bị ảnh hưởng nghiêm trọng do một bài báo sai sự thật có hơn 4 vạn lượt người truy cập và bình luận tiêu cực.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội – ông Lê Hồng Sơn vừa có văn bản “tố” một cơ quan báo chí đăng thông tin được cho là sai sự thật về việc giải quyết tố cáo liên quan đến dự án cống hóa mương từ cống Chẹm đến sông Lừ (quận Đống Đa).

Văn bản trên của UBND TP Hà Nội có “nguồn cơn” từ việc một bài báo có nội dung cho rằng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội sử dụng hồ sơ, tài liệu ngụy tạo để ban hành kết luận thanh tra số 84 về việc giải quyết đơn tố cáo của người dân về những sai phạm liên quan đến dự án cống hóa mương và xây dựng tuyến đường từ cống Chẹm đến sông Lừ.

Thông tin phản ánh ông Trịnh Hữu Tuấn – Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa và một số cán bộ quận tham ô hơn 491 triệu đồng trong dự án xây dựng tuyến đường từ cống Chẹm đến sông Lừ; Không giải phóng mặt bằng, không thi công phần hè đường tại địa chỉ 163 Xã Đàn nhưng vẫn lập hồ sơ hoàn công để quyết toán công trình hoàn thành và tham ô số tiền làm hè đường theo thiết kế được phê duyệt.

Về nội dung trên, UBND TP Hà Nội khẳng định, thông tin “ông Trịnh Hữu Tuấn và một số cán bộ quận giả mạo hồ sơ GPMB, tham ô hơn 491 triệu đồng” là không đúng. Bởi quá trình giải quyết liên quan đến việc thu hồi 19,7 m2/48,6 m2, tại 163 Xã Đàn thuộc dự án cống hóa mương và xây dựng tuyến đường cống Chẹm đến sông Lừ gặp một số vướng mắc nên số tiền trên được chuyển vào kho bạc Nhà nước.

Dư luận cũng phản ánh Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã dùng bản vẽ hoàn công năm 2010 là hồ sơ, tài liệu giả để làm căn cứ kết luận thanh tra. Văn bản do ông Lê Hồng Sơn ký khẳng định, nội dung phản ánh trên là không đúng.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cho biết, bản vẽ hoàn công dự án cống hóa mương và xây dựng tuyến đường từ cống Chẹm đến sông Lừ được Tổng Công ty Đầu tư Phát triển hạ tầng đô thị (đơn vị thi công) lập năm 2010; Ban quản lý dự án quận Đống Đa ký duyệt tháng 12/2015 và được Sở Tài chính phê duyệt quyết toán năm 2016. Bản vẽ hoàn công của dự án là duy nhất.

“UBND TP đã căn cứ vào bản vẽ hoàn công được lập năm 2010 để kết luận nội dung tố cáo, trong đó xác định ông Trịnh Hữu Tuấn – Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa đã thực hiện đúng với hồ sơ hoàn công và quyết toán của dự án xây dựng tuyến đường từ cống Chẹm đến sông Lừ”, UBND TP Hà Nội khẳng định.

UBND TP Hà Nội cho rằng, nội dung phản ánh trên làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của lãnh đạo UBND TP Hà Nội và cơ quan chức năng của TP. Nội dung báo chí đăng tải được UBND TP Hà Nội cho là hành vi vu khống Chủ tịch UBND TP Hà Nội trong thi hành công vụ.

Từ những vấn đề nêu trên, UBND TP Hà Nội đề nghị cơ quan chức năng làm rõ động cơ, xử lý vi phạm trong bài báo sai dự thật, vu khống Chủ tịch UBND TP.

Quang Phong

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close