Thể Thao

V-League 2019: CLB Hà Nội lấy lại sức mạnh

 Đương kim vô địch CLB Hà Nội giành lại ngôi đầu bảng từ tay CLB TPHCM, trong khi nhóm các đội vốn ổn định trong ít mùa bóng gần đây gồm Than Quảng Ninh, Hải Phòng và B.Bình Dương dần leo lên nhóm trên. Chưa kể, Khánh Hoà cũng có trận thắng đầu tiên.

Kết quả đáng chú ý nhất vòng 4 V-League có lẽ là chiến thắng của đương kim đệ tam anh hào Khánh Hoà.

Như đã nói, Khánh Hoà không phải đội yếu, bởi chẳng có đội nào yếu mà mấy năm liền đều nằm ở nhóm trên của V-League. Vấn đề của Khánh Hoà khi bắt đầu mùa bóng 2019 có lẽ là chất kết dính, là phong độ, hay thậm chí cứ cho là có chuyện nội bộ chưa giải quyết tốt.

Một khi những vấn đề trên dần đi vào quỹ đạo, Khánh Hoà sẽ khác ngay. Đừng nói Nam Định, bất kỳ đối thủ nào đội bóng của HLV Võ Đình Tân cũng có thể chiến thắng, như từng chiến thắng ở vài mùa giải qua.

V-League 2019: CLB Hà Nội lấy lại sức mạnh - 1

Khánh Hoà có chiến thắng đầu tiên tại V-League 2019

Thành ra, 3 điểm mà Khánh Hoà giành được trước đội bóng thành Nam ở vòng 4 Wake-Up 247 V-League 2019, ngay trên sân đối phương, chẳng phải là bất ngờ, dù cho đó là chiến thắng rất đáng chú ý đi chăng nữa. Chiến thắng đấy đáng chú ý ở chỗ đội bóng khó chịu hàng đầu của giải đang dần lấy lại hình ảnh của chính mình.

Ngược lên nhóm trên, CLB Hà Nội giành lại ngôi đầu bảng từ tay CLB TPHCM, sau khi tranh thủ việc đội bóng thành phố bị Sài Gòn FC cầm chân không bàn thắng ở sân Thống Nhất.

Giống như chuyện Khánh Hoà thoát qua khủng hoảng, chuyện CLB Hà Nội đòi lại ngôi đầu bảng là chuyện trước sau gì cũng đến.

Đội bóng thủ đô luôn là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch của V-League năm nay, trừ khi có bất ngờ động trời xảy ra, hoặc trừ khi CLB Hà Nội… không muốn vô địch. Chứ so về chất lượng con người, về kinh nghiệm, và cả về mối quan hệ ngoài chuyên môn, chẳng đội nào bằng đội bóng của bầu Hiển.

V-League 2019: CLB Hà Nội lấy lại sức mạnh - 2

CLB Hà Nội của Quang Hải giành lại ngôi đầu bảng 

Cũng ở nhóm trên, Than Quảng Ninh, B.Bình Dương và Hải Phòng sau những trận thắng liên tục đã cải thiện đáng kể vị trí của mình.

Đây là những kết quả xứng đáng, vì đấy là những đội bóng ổn định hàng đầu tại V-League mấy mùa qua. Họ có thể chưa đủ sức để vô địch, nhưng họ đủ khả năng gây khó dễ cho các nhà vô địch.

Còn ở nhóm dưới, thật lạ rằng HA Gia Lai dù đã thua trận thứ 3 liên tiếp, thua 3/4 trận đấu của họ từ đầu giải, nhưng vẫn xếp trên 5 đội bóng khác (HA Gia Lai hiện đứng thứ 9, trong khi giải có 14 đội). Tức là ở V-League có những đội rất yếu, yếu đến mức đối thủ đã thua liền 3 trận mà vẫn xếp trên mình.

Cũng tức là phát biểu từ phía bầu Đức trước khi mùa bóng này khởi tranh, rằng “trụ hạng tại V-League không khó”, là có cơ sở.

Ngay cả khi bầu Đức đã để cho 2 ngôi sao sáng nhất của Gỗ là Công Phượng và Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu, ngay cả khi HA Gia Lai bắt đầu mùa giải mà thiếu vắng cầu thủ chạy cánh hàng đầu Việt Nam là Vũ Văn Thanh, thì tới đây, HA Gia Lai cứ ung dung nằm trong nhóm giữa của bảng xếp hạng, bằng lực lượng tầm trung bình khá còn lại, cũng là điều bình thường!

Kim Điền

V-League 2019: CLB Hà Nội lấy lại sức mạnh - 3

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close