Giáo Dục

“Vạ vật” trong thời tiết gần 40 độ chờ con thi

 Mặc dù thời tiết ở Thanh Hóa chiều nay nắng nóng như chảo lửa, thế nhưng rất nhiều phụ huynh vẫn vạ vật ngay tại cổng địa điểm thi để chờ con.

Ghi nhận tại một số điểm thi trên địa bàn TP. Thanh Hóa như tại Trường THPT chuyên Lam Sơn, Trường THPT Nguyễn Trãi, THPT Hàm Rồng, THPT Đào Duy Từ, rất nhiều phụ huynh đã ngồi ngay tại cổng địa điểm thi để chờ con.

“Vạ vật” trong thời tiết gần 40 độ chờ con thi - 1

Phụ huynh chờ con dưới thời tiết nắng nóng.

Dù quanh các địa điểm thi này có rất nhiều quán nước thế nhưng rất ít phụ huynh ghé vào tránh nắng, dường như sốt ruột khiến họ quên luôn cả nắng nóng. Từng tốp phụ huynh mặc áo chống nóng vạ vật trên những chiếc xe máy, những vỉa hè với khuôn mặt vô cùng lo lắng.

“Vạ vật” trong thời tiết gần 40 độ chờ con thi - 2
“Vạ vật” trong thời tiết gần 40 độ chờ con thi - 3

Ngay tại các cổng địa điểm thi, các bà, các mẹ vẫn mặc áo chống nắng để chờ con.

Phụ huynh Ngô Mạnh Cường (TP. Thanh Hóa) đang chờ con thi cho biết: “Dù nhà gần thế nhưng ở nhà cũng không yên tâm nên sau khi đưa con đến điểm thi thì tôi ngồi ở đây chờ con luôn mà không về nhà nữa. Ngồi giữa trời nắng nóng thế nhưng 150 phút chờ con thi thấy sao mà nhanh quá”.

Tại điểm thi Trường THPT Quảng Xương 1 (thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương), sau khi đưa con em mình đến điểm thi, nhiều phụ huynh ngồi ở các quán nước quanh khu vực thi chờ đón con em mình.

“Vạ vật” trong thời tiết gần 40 độ chờ con thi - 4

Sự lo lắng và đứng ngồi không yên của mỗi phụ huynh.

Do điểm thi Trường THPT Quảng Xương 1 nằm sát quốc lộ 1A, khu vực trước cổng trường lại hẹp, nên nhiều phụ huynh đã phải đứng hoặc dựng xe xuống cả lòng đường quốc lộ 1A ngay giữa trời nắng chang chang gần 40 độ C trong một thời gian dài.

“Vạ vật” trong thời tiết gần 40 độ chờ con thi - 5
“Vạ vật” trong thời tiết gần 40 độ chờ con thi - 6

Phụ huynh chờ con đứng ra cả đường Quốc lộ dưới “chảo lửa”.

Nguyễn Thùy

 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close