Pháp Luật

Vây bắt nhóm “quái xế” gây náo loạn đường phố

 Một nhóm “quái xế” điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng trên đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông đã bị cảnh sát giao thông (CSGT) vây bắt.

Vây bắt nhóm “quái xế” gây náo loạn đường phố - 1

“Ngựa chiến” của nhóm “quái xế” bị lực lượng CSGT tạm giữ.

Chiều 13/10, Đội CSGT (Công an TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và ra quyết định xử phạt hành chính đối với những thanh niên có hành vi tụ tập, điều khiển xe lạng lách, đánh võng, gây mất an toàn giao thông.

Vụ việc xảy ra vào chiều cùng ngày khi Tổ tuần tra thuộc Đội CSGT (Công an TP. Thủ Dầu Một) phát hiện hàng chục thanh niên điều khiển xe máy tụ tập, chạy lạng lách, đánh võng gây náo loạn một số tuyến đường thuộc phường Hòa Phú (TP. Thủ Dầu Một) nên tập trung lực lượng vây ráp, ngăn chặn.

Vây bắt nhóm “quái xế” gây náo loạn đường phố - 2

Nhóm “quái xế” bị giữ lại cùng phương tiện vi phạm.

Khi thấy lực lượng CSGT xuất hiện, các “quái xế” tăng ga bỏ chạy nhưng Tổ tuần tra đã kịp thời giữ lại 5 xe máy cùng người điều khiển. Qua kiểm tra, những chiếc xe này đều đã thay đổi kết cấu.

Thời gian qua, CSGT tỉnh Bình Dương đã bắt giữ hàng chục chiếc xe độ của “quái xế”. Nhìn vào những chiếc xe “khủng”, những người chứng kiến không khỏi giật mình bởi hình dáng kỳ dị, kết cấu xe đã được thay đổi hoàn toàn.

Vây bắt nhóm “quái xế” gây náo loạn đường phố - 3

Hầu hết các xe mô tô đều được các đối tượng thay đổi hình dáng, kết cấu xe, độ, chế thêm các phụ tùng để phục vụ mục đích đua xe trái phép.

Những chiếc này có hình dáng thon gọn nên khả năng bứt phá trong giai đoạn nước rút. Tốc độ của xe phụ thuộc vào trình độ làm máy của các tiệm. Thông thường để đua được, chiếc xe phải có khả năng chạy từ 120 -160km/h.

Công an tỉnh Bình Dương từng đưa hàng chục đối tượng ra xử phạt hành chính công khai về các hành vi chạy xe máy lạng lách, chạy xe thành đoàn gây cản trở giao thông, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng Cảnh sát giao thông, không bằng lái… mức xử phạt dành cho từng “quái xế” từ 4 triệu đồng đến hơn 12 triệu đồng.

Trung Kiên

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close