Xã Hội

Về Đà Nẵng nhưng xuống tàu ở Quảng Ngãi để trốn cách ly

 Từ TPHCM về Đà Nẵng nhưng khi đến Quảng Ngãi, anh H. lại xuống tàu rồi bắt xe ô tô về Đà Nẵng để tránh phát hiện và bị cách ly theo quy định.

Ngày 8/4, UBND phường Hòa Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã ra quyết định xử phạt hành chính 3,5 triệu đồng đối với N.N.H. (25 tuổi, ngụ phường Hòa Khê).

Ngoài ra, anh H. còn bị yêu cầu cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định.

Trước đó, ngày 4/4, anh H. mua vé tàu đi từ TP.HCM về Đà Nẵng. Ngày 5/4, khi tàu dừng ở ga Quảng Ngãi người này xuống tàu. Sau đó, anh H. bắt xe ô tô về nhà bằng đường bộ để tránh phát hiện và bị cách ly theo quy định. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phường Hòa Khê xác định được hành vi của anh H.

Về Đà Nẵng nhưng xuống tàu ở Quảng Ngãi để trốn cách ly - 1

Hành vi trốn cách ly của anh H. bị xử phạt hành chính 3,5 triệu đồng

Trước đó, ngày 4/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng có văn bản gửi các cơ quan chức năng về việc cách ly y tế có thu phí đối với người đến từ địa phương có dịch tới thành phố.

Theo đó, Đà Nẵng tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân rời khỏi Hà Nội và TP.HCM đến thành phố từ ngày 5/4 (kể cả người dân Đà Nẵng sinh sống, làm việc, học tập tại 2 địa phương trên) bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy.

Địa điểm cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn TP Đà Nẵng. Thời gian cách ly 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Hà Nội hoặc TP.HCM. Phí cách ly sẽ bao gồm phí ăn, sinh hoạt theo quy định hiện hành và tiền ở theo chi phí của cơ sở cách ly tập trung.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên tổ chức cách ly tại nhà, tại nơi cư trú, lưu trú, tạm trú đối với công dân rời khỏi TP Hà Nội và TPHCM từ ngày 1-4/4 và công dân đến từ những địa phương có trường hợp bệnh Covid -19 lây lan thứ phát tại cộng đồng đến thành phố Đà Nẵng.

Khánh Hồng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close