Tâm Sự

Vì sao càng chung sống lâu dài, nhiều phụ nữ càng cảm thấy chán chồng?

Khi một người phụ nữ ở tuổi đôi mươi, cô ấy rất cần có một người đàn ông. Cô ấy luôn nghĩ rằng đàn ông chính là chìa khóa để chứng minh sự quyến rũ của riêng mình. Nhưng sau khi kết hôn, chung sống lâu dài với chồng, nhiều người phụ nữ sẽ cảm thấy rằng họ có thể sống tốt mà chẳng cần đến đàn ông nữa.

 

Vì sao càng chung sống lâu dài, nhiều phụ nữ càng cảm thấy chán chồng? - 1

Hình minh họa

 

 

Thất vọng về chồng

Khi còn trẻ, người phụ nữ nghĩ rằng người chồng chính là tất cả trong cuộc đời của cô ấy. Khi cô ấy gặp vấn đề, cô ấy thường tìm đến người đàn ông của mình. Nhưng sau khi chung sống với anh ấy trong thời gian dài, bạn mới nhận ra anh ấy mới chính là ngọn nguồn của những rắc rối và bạn mới là người phải chăm lo cho anh ấy từng tý một. 

Nhiều người đàn ông về nhà chỉ để chơi game trên máy tính, ăn hoặc nghỉ ngơi. Nhiều phụ nữ phàn nàn rằng khi chồng đi làm về, anh ấy chẳng hề động chân, động tay giúp đỡ vợ làm việc nhà. Thậm chí có những người chồng chẳng hề chia sẻ với vợ dù chỉ là những câu chuyện vui buồn trong một ngày. Đó là lý do khiến phụ nữ ngày càng thất vọng về chồng của họ. 

Tự họ đã có thể trở thành một “nữ siêu nhân”  

Khi chưa có con, bạn có thể là một cô gái mít ướt, yếu mềm, hay nũng nịu nhưng khi trở thành mẹ, bạn bỗng chốc sẽ trở thành “siêu nhân” từ lúc nào không biết. Từ quan điểm tâm lý học, tốc độ tiến hóa và tăng trưởng của phụ nữ vượt xa nam giới và tốc độ tiến hóa của nam giới thấp hơn nhiều so với phụ nữ. Trẻ em lớn lên cùng với sự trưởng thành của người mẹ. Vì vậy, công việc làm mẹ của một người phụ nữ là một quá trình tự nhiên của sự chấp nhận và thích nghi.

Khi trở thành mẹ rồi, bạn sẽ thấy mình dẻo dai, mạnh mẽ và kiên cường đến không thể tưởng tượng nổi. Các con chính là nguồn động lực lớn lao nhất của bạn. Có con rồi, bạn sẽ không chịu khuất phục trước bất cứ nghịch cảnh nào trong cuộc sống. Và ngay cả khi người đàn ông bỏ bạn mà đi, bạn vẫn sẽ không gục ngã. Đây có thể là lý do khiến phụ nữ ngày càng trở nên độc lập hơn với đàn ông, bởi vì họ đã trở nên gần như toàn năng trong đàn ông vẫn giữ nguyên vị trí, không thể theo kịp với tốc độ phát triển của phụ nữ.

Phụ nữ có mục tiêu cuộc sống cao hơn

Khi một người phụ nữ còn trẻ, cô ấy thực sự nghĩ rằng hôn nhân là tất cả. Nhưng khi một người phụ nữ đã trải qua một thời gian dài chung sống với chồng, chạm đến tuổi trung niên, cô ấy sẽ nhận ra rằng mình mục tiêu trong cuộc đời mình không còn là hôn nhân nữa.

Hôn nhân trở nên không đáng tin cậy với người phụ nữ nữa. Nhiều biến cố trong cuộc đời sẽ khiến người phụ nữ hiểu ra rằng, dù bạn có yêu thương, hy sinh, hiến dâng bao nhiêu thì nửa kia vẫn có thể sẽ phản bội bạn.  

Đến lúc này, họ mới hiểu ra, hôn nhân chỉ là một phần của cuộc sống. Và việc làm hài lòng bản thân cũng như tự chăm sóc mình là điều quan trọng hơn. Đó là lý do khiến nhiều phụ nữ cảm thấy họ có thể sống một mình mà không cần đến đàn ông nữa.

Theo Quỳnh TrangDân Việt

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close