Công Nghệ

Vì sao máy giặt Samsung hơn 20 năm vẫn chạy tốt?

 Chịu được 20.000 cú đập cửa liên tục, “sống sót” với nhiệt độ từ -30 đến 60 độ… là những yếu tố khiến máy giặt Samsung có thể đồng hành cùng mỗi gia đình tới hai thập kỷ.

Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng thiết yếu nhất và gần như phải hoạt động liên tục trong suốt thời gian dài. Gia đình càng bận rộn, càng nhiều quần áo phải giặt thì chiếc máy giặt cũng cáng đáng thêm nhiều vụ. Chẳng ai muốn lựa chọn một chiếc máy giặt mà dăm bữa nửa tháng lại phải đi sửa 1 lần. Nhưng làm sao để biết được một chiếc máy giặt có độ bền tốt hay không?

Vì sao máy giặt Samsung hơn 20 năm vẫn chạy tốt? - 1
Máy giặt là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại.

Là thương hiệu uy tín nổi tiếng toàn cầu về độ tin cậy, máy giặt Samsung vẫn luôn được nhiều người tin dùng bởi các ưu điểm bền – yên tĩnh – không ngừng cải tiến. Những yếu tố này đã được kiểm chứng qua hơn 150 bài kiểm tra khác nhau trong phòng thí nghiệm, xoay quanh những nhu cầu thiết yếu đối với một chiếc máy giặt, từ độ bền, khả năng vận hành êm ái, tiết kiệm năng lượng, hiệu quả giặt giũ và chăm sóc vải vóc, cho đến thiết kế hiện đại, khoa học…

Bền bỉ trước tác động vật lý và nhiệt độ

Ám ảnh đổ vỡ khi vận chuyển là một trong những lý do khiến người chưa có nhà riêng chần chừ việc sắm sửa máy giặt. Phòng thí nghiệm Samsung đã thử nghiệm đặt sản phẩm được đóng gói hoàn chỉnh trên hệ thống giả lập rung lắc cường độ cao, cũng như cho rơi tự do trên hệ thống nâng cao.

Sau bài kiểm tra, những chiếc máy giặt Samsung vẫn giữ trạng thái ban đầu và hoạt động ở hiệu suất tiêu chuẩn. Thử nghiệm đã chứng minh sản phẩm đảm bảo an toàn từ khâu đóng gói tại nhà máy cho tới khi lắp đặt tại nhà người tiêu dùng.

Với những mẫu máy giặt cửa dưới, độ bền của cửa máy luôn được người dùng quan tâm hàng đầu, do phải đóng mở thường xuyên. Các chuyên gia Samsung đã “hành xác” sản phẩm bằng 20.000 cú đập cửa liên tục, với lực tác động mạnh gấp 3-4 lần so với lực đóng mở thông thường. Kết quả cuối cùng cho thấy cửa máy vẫn hoạt động tốt, không hề có dấu hiệu lung lay.

Vì sao máy giặt Samsung hơn 20 năm vẫn chạy tốt? - 2
Bài kiểm tra thử thách va đập với lực tác động mạnh gấp 3-4 lần so với lực đóng mở thông thường được các chuyên gia áp dụng với máy giặt Samsung trong phòng thí nghiệm

Ngoài ra, nhiệt độ cũng là một vấn đề được quan tâm khi máy giặt thường được đặt ở những vị trí quá nóng (trong bếp) hay quá lạnh (ngoài trời mùa đông). Samsung đã thực hiện thách thức sử dụng máy giặt trong nhiều ngày liên tục với nhiệt độ từ -30 độ đến 60 độ. Chiếc máy giặt vẫn hoạt động bền bỉ cho thấy nó có thể chống chọi với mọi điều kiện môi trường, thời tiết ở bất cứ đâu trên thế giới.

Vì sao máy giặt Samsung hơn 20 năm vẫn chạy tốt? - 3
Chiếc máy giặt Samsung được thử nghiệm sức chống chọi với nhiệt độ từ -30 đến 60 độ.

Vận hành êm ái, hạn chế tiếng ồn

Với một thiết bị gia dụng được sử dụng thường xuyên, độ bền là chưa đủ. Sản phẩm còn phải dễ sử dụng, hoạt động trơn tru và không gây ảnh hưởng tới sinh hoạt các thành viên trong gia đình.

Vì sao máy giặt Samsung hơn 20 năm vẫn chạy tốt? - 4
Khi vận hành, máy giặt Samsung có chỉ số dB âm thanh thấp hơn cả đối thoại thông thường và âm thanh văn phòng.

Để chứng minh khả năng hoạt động êm ái, không gây ồn, chiếc máy giặt Samsung đã được đưa vào phòng thí nghiệm với không gian cách âm tuyệt đối, trang bị hệ thống hút âm và giảm sốc tiên tiến, có dàn micro thu âm siêu nhạy. Kết quả cuối cùng cho thấy sản phẩm khi vận hành có chỉ số dB âm thanh thấp hơn cả đối thoại thông thường và âm thanh văn phòng.

Những bài kiểm tra trên cho thấy Samsung rất quan tâm đến sự thoải mái của người dùng, ứng dụng công nghệ mới vào sản phẩm nhằm nâng tầm chất lượng cuộc sống. Không chỉ sản xuất ra những sản phẩm có thể đi cùng người mua đến nhiều thập kỷ, Samsung còn mong muốn đó sẽ là sự lựa chọn, khoản đầu tư đầy tự hào của họ, để mỗi chiếc máy giặt cũng có thể trở thành một thành viên kỳ cựu trong gia đình.

Hệ thống mô-tơ đạt chứng chỉ Đức

Không chỉ đầu tư cho bộ vỏ bền bỉ bên ngoài, Samsung còn tích hợp cho chiếc máy giặt cửa dưới của mình hệ thống mô-tơ Inverter – đã được cấp chứng chỉ VDE DIT – chứng nhận khả năng vận hành bền bỉ suốt hơn 23 năm. Đây là chứng chỉ được cấp bởi hiệp hội Điện tử và Thông tin Đức (Verband Deutscher Elektrotechniker), tổ chức chuyên kiểm tra và thẩm định chất lượng sản phẩm uy tín.

Nhận chứng nhận cho dòng máy giặt thương mại từ các chuyên gia uy tín, máy giặt Samsung cho thấy sự đầu tư đúng đắn, lâu dài cho nhiều thế hệ trong các gia đình.

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close