Sức Khoẻ

Việt Nam không tham vấn bác sĩ Israel trong phòng chống dịch Covid – 19

 Trước thông tin đăng tải trên báo chí nước ngoài về một bác sĩ người Israel tham gia tư vấn cho Chính phủ Việt Nam trong phòng chống dịch Covid – 19, Bộ Y tế khẳng định không tham vấn bác sĩ này.

Theo đó, ngày 28/2 báo Haaretz của Israel đăng bài “What Israel Can Learn From Vietnam on How to Beat the Coronavirus”, đề cập bác sĩ Rafi Kot, người đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, có tham gia tư vấn cho Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Việt Nam không tham vấn bác sĩ Israel trong phòng chống dịch Covid - 19 - 1

Hình ảnh chụp bài báo được đăng tải trên tờ Haaretz. Bộ Y tế Việt Nam khẳng định không tham vấn, không có sự tham gia của bác sĩ Kot trong công tác phòng chống dịch Covid – 19. 

Về vấn đề này, Bộ Y tế khẳng định: Bộ Y tế chỉ tham vấn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Dự phòng và kiểm soát dịch bệnh của Hoa Kỳ (US CDC).

Đây là hai tổ chức có hơn 120 chuyên gia làm việc tại Việt Nam từ nhiều năm, thường xuyên và liên tục phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19.

Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế lắng nghe ý kiến của mọi tổ chức, cá nhân (không chỉ liên quan tới dịch bệnh này). Tuy nhiên, Bộ Y tế không mời một tổ chức hay cá nhân nào làm cơ quan tư vấn hay chuyên gia cho Bộ Y tế trong quá trình phòng, chống dịch Covid-19.

Tú Anh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close