Xã Hội

Việt Nam lên tiếng việc người nước ngoài gặp khó, chưa thể về nước

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam đã và đang chủ động chia sẻ, hỗ trợ các nước bạn thực hiện việc bảo hộ công dân, tạo điều kiện cho người nước ngoài về nước.

Việt Nam lên tiếng việc người nước ngoài gặp khó, chưa thể về nước - 1
Người nước ngoài được bảo vệ, hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa tại Việt Nam trong đợt dịch Covid-19.

Ngày 3/4/2020, Bộ Ngoại giao trả lời về việc hỗ trợ của ViệtNamđối với các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam trong việc đưa công dân của mình về nước.

Cụ thể, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng xác nhận, do dịch Covid-19 diễn biến nhanh và phức tạp trên toàn thế giới, nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ phải thay đổi các quy định liên quan tới xuất nhập cảnh, quá cảnh; các hãng hàng không dừng/huỷ chuyến bay, do vậy nhiều người nước ngoài tại Việt Nam gặp khó khăn trong quá trình di chuyển, chưa thể về nước.

“Trước tình hình đó, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã và đang chủ động chia sẻ thông tin, phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ tích cực các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam thực hiện công tác bảo hộ công dân của mình, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình cách ly và lưu trú, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân nước ngoài rời khỏi Việt Nam phù hợp với các quy định pháp luật Việt Nam, đảm bảo các yêu cầu y tế phòng dịch” – người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

Cũng theo người phát ngôn, những nỗ lực và thiện chí của Việt Nam được các cơ quan đại diện nước ngoài, người nước ngoài tại Việt Nam đánh giá cao.

Thái Anh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close