Sức Khoẻ

Vĩnh Long: Tiếp nhận cách ly 241 người trở về từ Hàn Quốc

 Sáng ngày 2/3, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã tổ chức hợp khẩn với các ban ngành tỉnh về việc tiếp nhận 241 người từ Hàn Quốc trở về qua sân bay Cần Thơ chiều 1/3.

Vĩnh Long: Tiếp nhận cách ly 241 người trở về từ Hàn Quốc - 1
Quang cảnh cuộc họp sáng 2/3

Bác sĩ Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, từ chiều và tối ngày 1/3, tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp các ban ngành tỉnh Vĩnh Long tiếp nhận 241 người trên hai chuyến bay từ Hàn Quốc trở về Việt Nam qua sân bay Cần Thơ.

Trong 241 người được cách ly này, có 06 trẻ em, 02 phụ nữ có mang thai. Sau khi tiếp nhận, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long đã bố trí chỗ ở, cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long (huyện Tam Bình, Vĩnh Long). Điều đáng lưu ý là trong số đó có 24 người phải cách ly riêng. Sáng ngày 2/3, các lực lượng phối hợp thăm khám, lập phiếu đánh giá từng người để kiểm soát chặt chẽ.

Vĩnh Long: Tiếp nhận cách ly 241 người trở về từ Hàn Quốc - 2
Nhân viên y tế đang thực hiện công việc của mình

Lực lượng quân đội và Công an cũng đã bố trí lực lượng chăm sóc, bảo vệ và nấu nướng phục vụ cơm nước. Theo đó, mỗi người sẽ được dùng ba bữa cơm/ngày, mỗi phần ăn theo đúng khẩu phần ăn đã được quy định của Bộ Quốc phòng.

Ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đánh giá cao công tác tiếp nhận của các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long tuy có phần hơi bị động. Tuy nhiên, Chủ tịch cũng lưu ý cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền cho những người cách ly hiểu được cách ly phòng trị để đảm bảo an toàn. Những người sống xung quanh khu cách ly cũng không nên hoang mang vì đây là quy trình cách ly chống dịch thời gian 14 ngày. Nếu thăm khám có dấu hiệu sẽ chuyển đến Khu cách ly ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long điều trị.

Đắk Lắk: Cách ly, xét nghiệm người từ Hàn Quốc về nước

Sáng 2/3, bác sĩ Nguyễn Hữu Huyên – Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ Y, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện đang cách ly, theo dõi 21 trường hợp sau khi đi từ Hàn Quốc về nước.

Vĩnh Long: Tiếp nhận cách ly 241 người trở về từ Hàn Quốc - 3

Ngành y tế Đắk Lắk tổ chức diễn tập phòng, chống Covid-19

Trong đó, có 6 trường hợp cách ly tại các cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19; còn lại 15 trường hợp cách ly tại nhà. Đối với các trường hợp cách ly tại nhà được giao cho chính quyền địa phương, công an và cán bộ y tế giám sát chặt chẽ, tiến hành kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày.

Cũng theo bác sĩ Huyên, đa phần người từ Hàn Quốc về nước là du học sinh. Trong đó, có 2 người nước ngoài còn lại là người Việt Nam.

“Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Công tác phòng, chống dịch bệnh vẫn đang được triển khai ở tất cả các địa phương”, bác sĩ Huyên cho hay.

Lan Anh – Thuý Diễm

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close