Xã Hội

Vĩnh Phúc “chốt” thời điểm dừng cách ly xã Sơn Lôi

 UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định, từ 0h ngày 4/3, toàn bộ các chốt cách ly phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Sơn Lôi sẽ được tháo dỡ.

Vĩnh Phúc “chốt” thời điểm dừng cách ly xã Sơn Lôi - 1

Vào 0h ngày 4/3, toàn bộ 12 chốt cách ly trên địa bàn xã Sơn Lôi sẽ được tháo dỡ. 

Thông tin nêu trên được một lãnh đạo cấp Sở đang công tác tại tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận với PV vào chiều 2/3.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi làm việc nhằm tiếp tục triển khai, thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, trong đó có nội dung ấn định thời gian tháo dỡ toàn bộ các chốt cách ly trên địa bàn xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên).

Cũng theo vị lãnh đạo này, trong chiều mai (3/3), một lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc sẽ về địa phương để thông báo về việc hết thời hạn cách ly đối với xã Sơn Lôi.

Sau khi toàn bộ 12 chốt cách ly ở xã Sơn Lôi được tháo dỡ, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn sẽ duy trì 1 tổ công tác ở trụ sở UBND xã để giám sát, kiểm tra, hỗ trợ và tuyên truyền cho người dân về dịch Covid-19.

“Trong thời gian vừa qua, đời sống sinh hoạt của người dân Sơn Lôi diễn ra tương đối bình thường. Mọi nhu cầu về đời sống, sinh hoạt hay nhu cầu nguyên vật liệu để phục vụ sản xuất của người dân địa phương vẫn được các ban, ngành hỗ trợ tối đa” – người lãnh đạo chia sẻ thêm.

Như đã đưa tin, Vĩnh Phúc là địa phương được biết đến có 11 người nhiễm Covid-19, trong đó có 7 trường hợp tại xã Sơn Lôi.

Ngày 13/2, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại địa phương có diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cách ly hoàn toàn xã Sơn Lôi trong thời hạn 20 ngày.

Theo đó, 12 chốt cách ly tại xã Sơn Lôi được bố trí các lực lượng gồm công an, quân đội, y tế, cán bộ xã… để canh gác, kiểm tra kiểm soát người ra, vào cả ngày lẫn đêm với quyết tâm ngăn ngừa, không lây lan mầm bệnh.

Nguyễn Trường

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close