Pháp Luật

Vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị tuyên phạt 18 tháng tù

Vũ Thụy Hồng Ngọc, vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị tuyên phạt 18 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị tuyên phạt 18 tháng tù 1Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc được đưa tới phiên tòa sáng 26/6. Ảnh: Vnexpress

Theo thông tin từ báo Bảo vệ pháp luật, Vnexpress, Tiền phong, chiều 26/6, Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ), vợ cũ Chiêm Quốc Thái mức án 1 năm 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh), đồng phạm của Ngọc lĩnh 15 tháng tù. 5 bị cáo là đàn em của Thanh gồm Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, quê Đồng Nai) và Danh Tiến (SN 1992, quê Sóc Trăng) nhận 16 tháng tù.

Vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị tuyên phạt 18 tháng tù 2Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Tiền phong

Cáo trạng cho thấy bà Vũ Thụy Hồng Ngọc và ông Chiêm Quốc Thái ly hôn vào tháng 6/2014. Đến tháng 3/2018, bà Ngọc đến nhà bác sĩ Trần Hoa Sen chơi thì quen Phan Nguyễn Duy Thanh. Sau đó, hai người này đã bàn nhau kế hoạch đánh dằn mặt ông Thái.

Thanh ra giá một tỷ đồng, bị cáo nói nhiều tiền dữ vậy. Thanh sau đó bảo đưa bao nhiêu cũng được nên tôi đưa 500 triệu đồng, bỏ trong túi nylon màu đen đưa cho chị Sen nhờ đưa cho Thanh. Bị cáo không nói cho bà Sen biết việc nhờ Thanh đánh ông Thái, cũng không nói đây là tiền gì“, bà Ngọc khai.

Sau khi nhận tiền, Thanh lên kế hoạch cho đàn em chém ông Thái ở phố đi bộ Nguyễn Huệ vào ngày 28/3/2018.

Vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị tuyên phạt 18 tháng tù 3Bác sĩ Chiêm Quốc Thái tại tòa. Ảnh: Vnexpress

Trước phán quyết của HĐXX, ông Chiếm Quốc Thái bức xúc khi bác sĩ Thái bức xúc khi bà Trần Hoa Sen bị bỏ lọt. Ông cho rằng bà này có vai trò chủ mưu, trực tiếp đưa tiền cho Thanh và phải bị triệu tập xử lý. Bà Ngọc và các bị cáo khác cũng phạm tội Giết người chứ không phải Cố ý gây thương tích như truy tố, theo ông Thái.

Bị cáo Ngọc cùng những người khác đã xin giảm nhẹ hình phạt. VKS xác định hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, cần xử lý nghiêm nhưng xét thấy các bị cáo đã thành khẩn khai báo, lần đầu phạm tội nên xin HĐXX giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Bảo Linh (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close