Tâm Sự

Vợ kiếm gần trăm triệu/1 tháng, muốn chồng ở nhà cơm nước, chăm con

 Gần đây vợ tôi lại thăng tiến, một tháng thu nhập của cô ấy lên gần trăm triệu khiến tôi hoa mày chóng mặt. Mẹ tôi thì rất hay phàn nàn về việc này, bà nói “phụ nữ kiếm nhiều tiền hơn chồng dễ tan nhà nát cửa, quan trọng nhất là chăm lo gia đình, con cái”.

Vợ kiếm gần trăm triệu/1 tháng, muốn chồng ở nhà cơm nước, chăm con - 1

Từ nhỏ tôi đã sống theo kiểu “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy. Bố mẹ tôi là công chức nhà nước nên muốn tôi cũng đi theo con đường ông bà đã đi bởi tư tưởng “không giàu nhưng ổn định”.

Tôi đi học, rồi đi làm đều theo sự tư vấn và sắp xếp của bố mẹ, y như một con cờ đã lập sẵn đường đi nước bước. Duy chỉ chuyện lấy vợ là tôi không theo ý bố mẹ mình dù bố mẹ tôi thực tâm cũng lại rất mong muốn có một cô con dâu là “người Nhà nước”.

Vợ tôi không xinh đẹp, bù lại rất khéo léo và thông minh. Cô ấy làm việc cho một tập đoàn có vốn nước ngoài, nhờ năng động, giỏi giang lại thông thạo nhiều ngoại ngữ nên thăng tiến rất nhanh, thu nhập ngày một tăng.

Từ ngày cưới nhau, rồi ra riêng, kinh tế trong nhà đều do vợ tôi gánh vác. Lương công chức tôi thấp, mấy lần đưa tiền lương cho vợ cô ấy đều không lấy, chỉ nói “anh cứ giữ uống cà phê, tiêu vặt”.

Gần đây vợ tôi lại thăng tiến, một tháng thu nhập của cô ấy lên gần trăm triệu khiến tôi hoa mày chóng mặt. Tôi thực sự nể phục vợ mình nhưng mẹ tôi thì rất hay phàn nàn về việc này, bà nói “phụ nữ  kiếm nhiều tiền hơn chồng dễ tan nhà nát cửa, quan trọng nhất là chăm lo gia đình, con cái”.

Từ ngày lên chức vợ tôi có xa gần thỏ thẻ muốn tôi nghỉ việc ở nhà cơm nước và đón đưa hai đứa nhỏ. Cô ấy nói cô ấy đang trên đà phát triển không muốn dừng lại, cũng không muốn con cái phụ thuộc hết vào người giúp việc. Cô ấy muốn tôi “hi sinh”, giúp đỡ cô ấy quán xuyến việc nhà, chăm sóc các con.

Thật tình mà nói, tôi cũng chẳng thiết tha gì công việc tôi đang làm, nó quá tẻ nhạt và gò bó giờ giấc, thu nhập thì ba cọc ba đồng, so ra còn chẳng bằng số tiền vợ tôi bỏ ra thuê người trông nom và đưa đón con cái. Thế nhưng tôi vừa nói ra ý định thì mẹ tôi nổi giận đùng đùng, bà gọi vợ tôi về mắng cho một trận, nói cô ấy không coi tôi là chồng mà muốn biến tôi thành ô sin trong nhà, rằng làm ra tiền nên tác oai tác quái.

Vợ tôi tuy kiếm được nhiều tiền nhưng chưa bao giờ có “thái độ” gì với chồng và nhà chồng mà ngược lại rất hiểu chuyện và tôn trọng. Nhìn vợ vất vả lại bị mẹ chồng chỉ trích tôi rất thương. Làm chồng, tôi chưa lo được gì cho cô ấy cả. Từ nhỏ tới giờ, cái gì tôi cũng theo sự sắp đặt của bố mẹ, và không phải lúc nào cũng đúng. Lần này, tôi có nên bỏ công việc mà mình chán ghét vì gia đình, vì vợ con không?

hoangtran…@gmail.com

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng.

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close